Chính phủ chỉ đạo điều tra vụ cháy khiến 5 người tử vong

TPO - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa ký Công điện số 339/CĐ-TTg chỉ đạo khẩn trương đều tra nguyên nhân vụ cháy, nổ khiến 5 người chết tại khu biệt thự cổ trên đường Trần Hưng Đạo, phường 10, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Chính phủ chỉ đạo điều tra vụ cháy khiến 5 người tử vong

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn, đồng thời chỉ đạo Bộ Công an chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân. 

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị tử vong và tạm thời bố trí chỗ ở, ổn định đời sống, sinh hoạt cho các hộ dân sống trong khu biệt thự bị cháy; khắc phục hậu quả vụ cháy, nổ…

Chính phủ chỉ đạo điều tra vụ cháy khiến 5 người tử vong - ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Lâm Đông sớm có mặt tại hiện trường vụ cháy nổ ..

Như báo Tiền Phong phản ánh, khoảng 19h20 đêm 12/3, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra trên đường Trần Hưng Đạo đã khiến 4 căn nhà bị cháy; 5 người tử vong trong đám cháy, gồm vợ chồng ông Nguyễn Thông Thăng- bà Phạm Thị Thúy Hòa (cùng 45 tuổi) và 2 con là Nguyễn Quốc Khánh  (15 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (12 tuổi cùng 1 người chưa xác định được danh tính.

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết thông tin ban đầu xác định vụ hỏa hoạn khiến 5 người chết là một vụ án mạng nghiêm trọng, có khả năng hung thủ đã thiệt mạng cùng gia đình nạn nhân.

Chính phủ chỉ đạo điều tra vụ cháy khiến 5 người tử vong - ảnh 2

Phát hiện mùi xăng trong căn nhà cháy 5 người chết ở Đà Lạt

Trong căn nhà rộng khoảng 30 m2 với nhiều đồ đạc bị thiêu rụi, cảnh sát thu giữa một số mẩu tang vật để điều tra nguyên nhân vụ cháy. "Có khả năng trước khi tiếng nổ xảy ra, căn nhà bị cháy bởi hiện trường có mùi xăng", một điều tra viên cho biết.

Chính phủ chỉ đạo điều tra vụ cháy khiến 5 người tử vong - ảnh 3

Hiện trường vụ cháy biệt thự cổ ở Đà Lạt, làm 5 người tử vong

Vào khoảng 18h50 hôm nay (12/3), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu biệt thự cổ nhà 13 (khu chợ Gạo), đường Trần Hưng Đạo, phường 10, TP Đà Lạt, khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em.

Chính phủ chỉ đạo điều tra vụ cháy khiến 5 người tử vong - ảnh 4

Cháy khu biệt thự cổ ở Đà Lạt, 5 người tử vong

Sau nhiều giờ cố gắng dập lửa, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tìm thấy 5 thi thể bên trong ngôi biệt thự cháy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng