Chính phủ chưa trình dự thảo Nghị quyết kỷ luật cán bộ nghỉ hưu

TPO - Đến nay, Chính phủ vẫn chưa trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị quyết về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu.

Ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương
Ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương

Theo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 11/1 sẽ cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết xử lý kỷ luật đối với các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu.

Theo đó, Chính phủ sẽ trình bày tờ trình và Ủy ban pháp luật của Quốc hội sẽ trình bày báo cáo thẩm tra dự thảo.

Tuy nhiên, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 6 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sáng nay, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: hiện Chính phủ cũng vẫn chưa trình dự thảo nghị quyết nên cơ quan thẩm tra chưa thể tiến hành thẩm tra.

“Chúng tôi rất lo, vì khó đảm bảo tiến độ”, ông Nguyễn Hạnh Phúc bày tỏ.

Trước đó, nội dung này đã từng được đưa vào chương trình phiên họp thứ 5 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vào tháng 12/2016, nhưng Chính phủ chưa chuẩn bị kịp để trình nên được lùi lại đến phiên họp này.

Vấn đề xem xét cơ sở pháp lý để xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức đã nghỉ hưu đã được đặt ra tại kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XIV, xuất phát từ việc đề nghị xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội đã phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 trước Quốc hội và cử tri cả nước do đã có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ trên, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, gây bức xúc trong xã hội, được nhiều đại biểu QH quan tâm chất vấn.

Nghị quyết cũng giao Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan bảo vệ pháp luật tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật về trường hợp này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá