DMCA.com Protection Status

Chính phủ điện tử tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng

TP - Ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức họp báo về Nghị quyết số 36a/NQ-CP của Chính phủ mới ban hành về Chính phủ điện tử.

Mục tiêu đặt ra là 100% dịch vụ công được cung cấp qua mạng điện tử; thiết lập cổng dịch vụ công quốc gia tại một địa chỉ duy nhất trên mạng, liên thông văn bản từ cấp trung ương đến cấp xã.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm VPCP cho biết, nếu thực hiện hiệu quả, Chính phủ điện tử sẽ giúp tiết kiệm hàng chục ngàn tỷ đồng mỗi năm cũng như công sức, thời gian của người dân, doanh nghiệp, bộ máy hành chính. Thực hiện Chính phủ điện tử, sẽ có nhiều tiện ích, đơn cử Hà Nội và TPHCM có thể xây dựng hệ thống tín hiệu điều khiển giao thông, qua đó giải quyết “vấn nạn” ùn tắc đang nhức nhối hiện nay; các bộ ngành có thể liên thông văn bản điện tử, tích hợp các dịch vụ công, đăng ký kinh doanh, quản lý đất đai và xây dựng, bảo hiểm y tế, visa; cấp các loại thẻ, giấy phép...

Tính đến ngày 19/10, đã có 27 tỉnh, thành phố và 3 Bộ đã thực hiện kết nối, liên thông thử nghiệm phần mềm quản lý văn bản với hệ thống giả lập của VPCP.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng