Chính phủ hỗ trợ 85 tỷ đồng, 3.000 tấn gạo khắc phục hậu quả lũ lụt

TP - Hôm qua (11/8), Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1027 trích 85 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách T. Ư năm 2007 hỗ trợ cho các địa phương để khắc phục hậu quả lũ lụt.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại vùng lũ Quảng Bình
Cụ thể phân bổ cho các tỉnh: Hà Tĩnh 20 tỷ đồng, Quảng Bình 20 tỷ đồng, Đắk Lắk 15 tỷ đồng, Đắk Nông 10 tỷ đồng, Lâm Đồng 10 tỷ đồng, Gia Lai 5 tỷ đồng và Kon Tum 5 tỷ đồng để hỗ trợ dân sinh và khôi phục, sửa chữa nhà cửa bị hỏng, hư hại; phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường và xử lý một số công việc cấp bách để sớm ổn định đời sống nhân dân vùng bị thiên tai.

Đồng thời, xuất cấp (không thu tiền) 3.000 tấn gạo cho tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, mỗi tỉnh 1.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các địa phương để cứu đói kịp thời cho dân vùng bị lũ lụt, và để chủ động dự trữ lương thực cho các vùng dễ bị chia cắt, chủ động cứu đói khi bão, lũ xảy ra.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xem xét cụ thể tình hình thiếu đói, nhất là các địa phương bị ảnh hưởng của cơn bão số 6, trên cơ sở đó, phối hợp với Bộ Tài chính tổng hợp nhu cầu gạo cứu đói thực tế của từng địa phương, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

l Từ ngày 10 - 11/8, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã đến vùng rốn lũ Quảng Bình thăm hỏi động viên và chia sẻ với những gia đình bị nạn trong cơn đại hồng thủy. Làm việc với lãnh đạo tỉnh, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo: Kiên quyết không để dân bị đói, bị dịch bệnh, chịu cảnh màn trời chiếu đất sau lũ.

Trước mắt Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh 20 tỷ đồng để giúp tỉnh giải quyết những vấn đề cấp thiết; Hỗ trợ 1.500 tấn lương thực cho những hộ dân bị sập, bị trôi nhà và lương thực từ 1-3 tháng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá