DMCA.com Protection Status

Chính quyền Bình Dương “gật đầu” cho ông Dũng “lò vôi” xây trường đua

TPO - Ngày 30/9, Cty Cổ phần Đại Nam (Cty Đại Nam) cho biết chính quyền Bình Dương chính thức chấp thuận cho Cty này chủ trương đầu tư xây dựng Trường đua tổng hợp tại khu du lịch Đại Nam trị giá 100 triệu USD.

Cty Đại Nam đưa một số giống ngựa từ nước ngoài về nuôi dưỡng để phục vụ việc đua trong tương lai
Cty Đại Nam đưa một số giống ngựa từ nước ngoài về nuôi dưỡng để phục vụ việc đua trong tương lai

Qua đó, ông Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký văn bản số 3489/UBND-VX chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Đại Nam được đầu tư xây dựng Trường đua Đại Nam gồm: Đua xe mô tô, đua mô tô nước, đua xe đạp, đua ngựa), theo đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương và điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch Lạc cảnh Văn hóa lịch sử Đại Nam Văn hiến theo như đề nghị của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương. 

Nội dung trong văn bản này nêu rõ, UBND tỉnh Bình Dương giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Xây dựng Bình Dương và các ngành liên quan hướng dẫn Cty Đại Nam thực hiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch chung, đầu tư xây dựng Trường đua Đại Nam theo đúng quy định về đất đai, xây dựng và hoạt động kinh doanh.

Ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty Đại Nam cho biết: “Hơn 3 tháng qua Cty Đại Nam đã gấp rút cho triển khai đầu tư dự án Trường đua tổng hợp tại Khu du lịch Đại Nam. Trường đua được thiết kế với đường đua ngựa dài 1.500m, thiết kế và xây dựng đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, nằm trong khu vực có diện tích  60 ha, trong đó có khoảng 30 ha để phục vụ bãi xe có mái che, khán đài phục vụ khoảng 50.000 - 60.000 người”.

Cũng theo ông Dũng, Trường đua Đại Nam còn được thiết kế cho các môn khác như: Đua chó, đua xe ô tô, đua xe mô tô, đua xe mô tô nước, đua xe địa hình các loại. Song song với việc xây dựng trường đua, Cty Đại Nam sẽ tiếp tục đầu tư đồng bộ hệ thống ăn nghỉ và dịch vụ theo nhu cầu phát triển của Trường đua Đại Nam.

Còn bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng) nói: “Cty Đại Nam quyết tâm đầu tư xây dựng một quần thể tổng hợp khu du lịch - Vui chơi giải trí – Văn hóa thể thao tổng hợp lành mạnh cho người dân Bình Dương nói riêng và người dân cả nước nói chung. Chúng tôi có sẵn nhiều lợi thế như lượng khách có sẵn hiện nay ổn định ở mức 2 triệu lượt người/năm đến viếng thăm Khu du lịch Đại Nam và sau này dự kiến khoảng 5 triệu lượt khách/năm; đồng thời đã có sẵn quỹ đất trong Khu du lịch Đại Nam, không phải giải tỏa đền bù, tài chính đều do vợ chồng tôi tự chủ hoàn toàn, nhằm quyết tâm đầu tư xây dựng một Trường đua Đại Nam đạt chuẩn quốc tế”.

Dự kiến, Trường đua ngựa Đại Nam sẽ có hơn 300 nhân viên phục vụ, hàng ngàn hộ nuôi ngựa và hàng ngàn con ngựa đua Việt Nam sẽ được hồi sinh. Trường đua ngựa dự kiến hoạt động ngày thường 3 suất, ngày cuối tuần thì 6 suất, thời gian hoạt động đến khoảng 21 - 22 giờ đêm. Trường đua Đại Nam hoàn toàn không có cá cược, chỉ phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh của người dân và những người yêu thích thể thao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng