Chính quyền chậm, 'cò' nhanh

TP - Trong khi chính quyền tỉnh Sóc Trăng chậm trễ thực hiện cam kết trả nhà cho một công dân, nhiều cò đến đặt vấn đề giúp, đẩy nhanh tiến độ đòi nhà nên công dân này đồng ý trả tiền cò.

Ngày 10/3/2009, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng mời ông Nguyễn Phước Lành ở TP Sóc Trăng lên làm giấy cam kết với nội dung: “Sau khi nhận lại nhà sẽ không khiếu nại đòi bồi thường thiệt hại về nhà”. Ông Lành đồng ý nhưng đến nay, chính quyền địa phương vẫn chưa trả nhà cho ông.

Vụ này, báo Tiền Phong tháng 7/2008 có bài Giải quyết khiếu nại như đùa phản ánh việc UBND tỉnh Sóc Trăng bán nhà của ông Lành cho một cơ quan nhưng vẫn có giấy hẹn ông chờ giải quyết. Sau đó, UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận bán nhà là sai, hủy hợp đồng bán nhà trả lại nhà cho ông Lành.

Trong khi UBND tỉnh Sóc Trăng chậm thực hiện, nhiều cò quây lấy ông Lành. Ông Lành cho biết, ngày nào cũng có cò đến đặt vấn đề: Nếu ông ký giấy giao cho họ đứng ra đòi nhà thì chỉ ba ngày sẽ có quyết định của Chủ tịch UBND Tỉnh nhưng phải chia cho cò 20 phần trăm trị giá căn nhà. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá