Chính quyền chưa dẹp nổi luật rừng

TP - Doanh nghiệp Thuận Thảo tiếp tục gửi đơn kêu cứu lên Thủ tướng và Bộ GTVT (gửi lần thứ 4) vì vụ việc các doanh nghiệp vận tải của tỉnh Bình Định gây rối, cản trở không cho xe của Thuận Thảo xuất bến Quy Nhơn lúc 16 giờ hàng ngày.

Được biết, ngày 29/6, UBND tỉnh Bình Định chủ trì cuộc họp với các ngành và các bên liên quan để giải quyết vụ việc này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - ông Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định việc xuất bến chuyến 16 giờ của xe Thuận Thảo hoàn toàn đúng pháp luật. Tuy nhiên, ông Thiện cũng tỏ rõ sự bất lực của chính quyền.

Lý do UBND tỉnh không giải quyết cho xe Thuận Thảo xuất bến vào lúc 16 giờ là vì sợ xảy ra “điểm nóng”, lúc đó tỉnh không thể can thiệp được.

Ngày 3/7, trong báo cáo gửi Thủ tướng, Bộ GTVT cho biết: Bộ đã có Công điện số 30, ngày 1/6, gửi UBND tỉnh Bình Định đề nghị chỉ đạo các biện pháp giải quyết nhưng UBND tỉnh Bình Định từ chối đề nghị của Bộ.

Phần cuối báo cáo ngày 3/7 Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định sớm lập lại trật tự xã hội trên địa bàn, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng cho mọi thành phần kinh tế; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của địa phương thực hiện Công điện số 30 của Bộ GTVT.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá