Chính quyền vào cuộc vụ 'cô bé phát cháy'

TP - Nguồn tin của PV Tiền Phong hôm 20-5 cho biết, lãnh đạo UBND quận Tân Bình và phường 2 (TPHCM), nơi gia đình bé Ph.Th (11 tuổi) có khả năng gây cháy sinh sống, đã đến làm việc với gia đình để tìm hiểu diễn biến sự việc.

Các ổ điện đã chảy ra và phát lửa khi cháu Th. nhìn vào. Ảnh: Lê Nguyễn
Các ổ điện đã chảy ra và phát lửa khi cháu Th. nhìn vào. Ảnh: Lê Nguyễn

> Bé gái gây cháy có luồng “hỏa xà” trong cơ thể

Các ổ điện đã chảy ra và phát lửa khi cháu Th. nhìn vào. Ảnh: Lê Nguyễn
Các ổ điện đã chảy ra và phát lửa khi cháu Th. nhìn vào. Ảnh: Lê Nguyễn.
 

Tại buổi làm việc, đoàn nghe anh P.Q.V., bố của bé Th., trình bày toàn bộ quá trình xảy ra các vụ cháy được cho do bé Th. gây ra từ đầu tháng 4 có khoảng 15 lần các đồ vật gồm: công tắc điện, nệm, ghế, sạc điện thoại, áo quần… phát cháy mỗi khi cô bé xuất hiện.

Tại buổi làm việc với chính quyền địa phương, anh V. mong muốn chính quyền có giải pháp để các nhà khoa học vào cuộc tìm ra sự thật.

Đại diện chính quyền quận Tân Bình và các lực lượng chức năng liên quan đã động viên gia đình và cháu Th. ổn định tâm lý để làm việc, học tập, đồng thời hợp tác với công an để làm rõ sự việc. Theo gia đình bé Th., vụ cháy trưa 12-5 thiêu rụi căn phòng ở tầng 3 là do cháu Th. phóng hỏa gây ra.

Tuy nhiên, theo thượng tá Phạm Công Nghĩa, Trưởng Công an phường 2, quận Tân Bình, vụ cháy được lực lượng chức năng xác định nguyên nhân do chập điện.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng