Chính thức loại các PV khỏi nghi vấn “chạy án”

TP - Hôm qua, 10/4, Thiếu tướng Phạm Xuân Quắc - Cục trưởng Cục C14, Trưởng ban chuyên án vụ PMU18- đã chính thức khẳng định, không có nhà báo nào liên quan đến việc “chạy án” cho Bùi Tiến Dũng.

Dư luận cho rằng có khoảng 10 nhà báo tham gia “chạy án” cho Bùi Tiến Dũng là không có cơ sở.

Thời gian qua, có thông tin cho rằng sau khi nhận 35 triệu đồng tiền “thuốc nước” của Bùi Tiến Dũng, một đối tượng tên Nguyễn Quyết tức Quyết “râu”, Quyết “béo”, đã đi gõ cửa một số báo, nhờ dừng đăng thông tin về vụ án PMU 18, hoặc đăng theo những chiều hướng có lợi cho Bùi Tiến Dũng.

Lãnh đạo C14 đã cử điều tra viên đi xác minh thông tin trên tại một Đài truyền hình và một tờ báo phía Nam. Các điều tra viên cũng đã tiếp xúc với một số nhà báo, hỏi về thông tin có quen biết hay nhận được lời đề nghị nào của Quyết “béo” không. Sau quá trình xác minh, đến nay cơ quan điều tra đã xác định thông tin trên là không có cơ sở.

Về phần Quyết “béo”, hiện đối tượng này đã làm việc với cơ quan điều tra và có đơn kêu oan. Tuy nhiên, những lời kêu oan của Quyết vẫn đang được Ban chuyên án tiếp tục điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá