Chính thức thông qua Danh sách bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

TPO - Theo thông cáo báo chí ngày làm việc thứ năm của Đại hội, tối nay, Đại hội đã biểu quyết chính thức thông qua Danh sách bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII để sáng mai các đại biểu ghi phiếu bầu cử tại đoàn.

Các đại biểu tại Đại hội. (Ảnh: TTXVN)
Các đại biểu tại Đại hội. (Ảnh: TTXVN)

Sau đó, lúc 9 giờ 30 phút sáng mai, Đại hội XII sẽ bỏ phiếu bầu cử Ban chấp hành Trung ương khóa XII tại hội trường. Chiều 26/1, Ban Kiểm phiếu Đại hội XII sẽ công bố danh sách trúng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

 Trước đó, chiều 25/1, đại biểu dự Đại hội XII của Đảng làm việc tại hội trường về công tác nhân sự. Cuối giờ làm việc chiều 25/1, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu xét xét cho các nhân sự xin rút khỏi danh sách đề cử.

Trong số 29 người xin rút sau khi được đề cử bổ sung, có 23 người được đề cử vào danh sách bầu Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư khoá XII  và 6 người được đề cử thêm vào danh sách bầu Ủy viên T.Ư dự khuyết khoá XII. 

Theo kết quả kiểm phiếu, đa số đại biểu dự Đại hội XII đã đồng ý cho 29 ứng cử viên rút khỏi danh sách bầu cử. Trong số đó có các Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI được đề cử bổ sung nhưng không nằm trong danh sách giới thiệu ra Đại hội của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và các đồng chí này cũng đã có đơn xin rút không tham gia khóa XII. 

 Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh cho biết: “Tất cả các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư không được Trung ương khóa XI giới thiệu đã xin rút hết vì ý thức Đảng của các đồng chí ấy rất cao và các đồng chí bày tỏ ý nguyện từ lâu rồi”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá