Chính thức xử phạt hành vi không thắt dây an toàn trên ô tô

Từ ngày hôm nay (17/3), những người ngồi trên ô tô lưu thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh không thắt dây an toàn đều bị xử phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng 1 trường hợp.

Việc thắt dây đai an toàn đối với người điều khiển lẫn người ngồi trên xe ô tô không chỉ là quy định bắt buộc của pháp luật mà còn là biện pháp hữu hiệu để phòng tránh tai nạn, giảm nhẹ thiệt hại nếu có sự cố xảy ra trong quá trình tham gia giao thông. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn rất nhiều tài xế cũng như hành khách không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe, chủ yếu do nhận thức chưa đầy đủ.
Từ ngày 17/3, TPHCM chính thức xử phạt với mức phạt từ 100.000 – 200.000 ngàn đồng/trường hợp ngồi trên ô tô không thắt dây an toàn. Lực lượng CSGT cũng sẽ kiểm tra tất cả các loại xe khách giường nằm mà trên xe có vị trí gắn dây an toàn. Tuy nhiên, việc tuyên truyền, nhắc nhở vẫn là ưu tiên hàng đầu được thực hiện thường xuyên nhằm thay đổi nhận thức nơi người tham gia giao thông.

Việc xử phạt chỉ là biện pháp để răn đe, chấn chỉnh các hành vi vi phạm. Điều chính yếu là mỗi người dân khi tham gia giao thông bằng ô tô cần chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATGT và ý thức tự bảo vệ chính mình như thông điệp “Luôn thắt dây an toàn vì tính mạng của chính bạn”.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng