CHLB Đức cứu trợ nhân dân VN vùng bão lụt 650.000 USD

TPO - Hôm nay 7/1 tại Hà Nội, bà Birgit Wendling, Trưởng Bộ phận Hợp tác phát triển của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã thông báo chương trình hỗ trợ giúp đỡ cho các nạn nhân của cơn báo Mirinae tại tỉnh Phú Yên.

Hàng viện trợ được bàn giao tượng trưng ngày hôm nay cho Hội chữ thập đỏ Việt Nam thực chất  đã được chuyển tới 3.400 hộ dân của các vùng bị thiệt hại của Tỉnh Phú Yên từ một tháng qua. Hàng viện trợ bao gồm những vật dụng gia đình thiết yếu như chăn, màn, nồi xong... là hỗ trợ ban đầu cho những gia đình bị cơn báo Mirinae cuốn trôi hết mọi tài sản. 

Trong năm 2009 Chính phủ  Đức đã hỗ trợ nguồn kinh phí lên tới 440.000 euro (khoảng 650.000 USD) để giúp đỡ các nạn nhân Việt Nam do cơn bão Ketsana và Mirinaedo gây ra. Số tiền trên được thực hiện bởi các tổ chức cứu trợ Đức như Hội chữ thập đỏ Đức, Tổ  chức Care Đức và Tổ chức Malteser International. 

Những nạn nhân của cơn bão Ketsana (Tỉnh Thừa thiên Huế, Quảng Bình và Quảng Trị) cũng đã được Hội chữ thập đỏ Đức hỗ trợ khẩn cấp với những đồ dùng thiết yếu từ nguồn kinh phí của Bộ Ngoại giao Đức. 

Hội chữ thập đỏ Đức cộng tác rất khăng khít với Hội chữ thập đỏ Việt Nam và cũng đóng góp nguồn kinh phí riêng của Hội trong công tác cứu trợ. 

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Đoàn Văn Thái cũng khẳng định: Việc cứu trợ của Chính phủ Đức thông qua các tổ chức nhân đạo đến với nhân dân các vùng bị thiên tai là việc làm kịp thời, thiết thực.

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ Đức lại tiếp tục cùng với Hội Chữ thập đỏ Hà Lan và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai dự án hỗ trợ sinh kế cho nhân dân Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Với kinh phí 550.000 euro, dự án này được triển khai trong 6 tháng từ giữa tháng 12/2009 đến tháng 6/2010, nhằm hỗ trợ người dân 3 tỉnh nói trên về lương thực, nước uống và giống cây trồng, để ổn định cuộc sống và phát triển sản xuất sau thiên tai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá