Chó béc giê cắn trọng thương cháu bé chưa tiêm phòng

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Thanh Hòa, Trưởng thôn Thống Nhất (trước đây là thôn 10), xã Triêu Dương, huyện Tĩnh Gia cho biết, từ năm 2009 đến nay, hai con chó béc giê cắn cháu Trang chưa được tiêm phòng chó dại tại địa phương.

Lê Thị Trang đang tiếp tục được điều trị và theo dõi tại BV Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa). Ảnh: Hoàng Lam


Bởi khi nhân viên thú y đến nhà thì cửa cổng khóa, không gặp được chủ nhà. Chủ nhà nuôi hai con chó trên cũng không đăng ký tiêm phòng tại địa phương!

Theo quan sát của phóng viên, hai chó béc giê được nuôi nhốt trong khuôn viên của khu biệt thự có tường rào xây cao, suốt ngày cửa đóng then cài. Ông Hạnh thường xuyên vắng nhà, nên gia đình chị Hoa thường sang trông nhà hộ cho bác họ. Việc cho ăn và chăm sóc hai con chó trên do chị Hoa làm.

Sáng 29-1 xảy ra sự việc khi chỉ có mình Trang trong nhà cùng hai con chó chưa được xích. Khi chị gái và bố Trang phát hiện Trang đang nằm dưới nền nhà trong tư thế quần áo tả tơi, máu chảy đầm đìa, cả hai người liền trèo qua cổng vào nhà. Tận lúc mọi người vào được trong, hai con chó vẫn ngồi gầm gừ bên Trang đang nằm bất động.

Ông Hòa cho biết thêm gia đình ông Hạnh đưa giống chó này về địa phương nuôi không thông báo với quản lý thôn. Việc xảy ra sáng 29-1 đối với cháu Trang mới chỉ người trong gia đình tự xử lý, chưa có cơ quan chức năng nào tìm hiểu hay giải quyết.

“Những vết thương này có nguy cơ bị hoại tử cao nếu không được chữa trị đặc biệt. Việc điều trị sẽ phức tạp và kéo dài nếu hai con chó có biểu hiện chó dại hoặc bị chết. Chúng tôi đã yêu cầu gia đình nhốt và theo dõi hai con chó trong 10 ngày” - bác sĩ Nguyễn Thanh Vân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa), cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá