Chợ 'bốc hỏa' vào rạng sáng, nhiều gian hàng cháy thành than

Người dân sống gần chợ Ba Đồn bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn. Khi mở cửa ra xem, họ thấy lửa bốc lên dữ dội từ những quầy hàng trong chợ.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.
Vụ cháy kể trên xảy ra vào khoảng 1h hôm nay (2/1) tại chợ Ba Đồn (thuộc phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình).

Vào thời điểm trên, nhiều người dân sống gần chợ đang yên giấc thì bất ngờ nghe tiếng nổ, khi mở cửa nhà chạy ra thì phát hiện lửa bốc lên từ một quầy hàng ở phía cuối chợ Ba Đồn.

Ngay sau đó, ngọn lửa bùng lên dữ dội và cháy lan sang nhiều gian hàng bên cạnh. Thấy sự việc, nhiều tiểu thương đã vội sơ tán đồ đạc vì sợ cháy lan, nhưng ngọn lửa bùng phát quá lớn khiến họ không thể ứng cứu.

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng PCCC Công an thị xã Ba Đồn đã có mặt phong tỏa hiện trường, dùng nhiều phương tiện cứu hỏa để khống chế ngọn lửa, nhưng do lửa lớn nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Thảo, một chủ quầy hàng bị cháy cho biết: “Khi đang ngủ có điện thoại gọi đến báo cháy chợ, tôi vội vã chạy đến nơi thì ngọn lửa quá to và đã thiêu rụi mọi thứ. Đây là nơi nuôi sống cả gia đình tôi nhưng giờ bị cháy không còn gì nữa rồi, gia đình tôi không biết phải làm gì để kiếm cơm qua ngày nữa".

Đến 7h hôm nay, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều gian hàng, gây thiệt hại lớn về tài sản.

Tại hiện trường, theo thống kê ban đầu của các lực lượng chức năng thì 24 gian hàng ở phía tây chợ Ba Đồn bị thiêu rụi hoàn toàn. Ngoài ra, một số quầy hàng cũng bị ảnh hưởng khá nặng, một số quầy hàng bị cháy chủ yếu bán đồ dân dụng, phụ tùng ô tô, đồ điện và tạp hóa…

Hiện, nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng