Chó cảnh chết hàng loạt

Trong hơn 1 tháng qua, số lượng động vật nuôi trong nhà, đặc biệt là chó mắc bệnh về đường tiêu hoá tăng vọt với tỷ lệ chết lên đến 70 – 80%. Thời gian từ khi mắc bệnh rồi chết thường khoảng 4 – 5 ngày.

Theo TS Vương Đức Chất – GĐ Trung tâm Chẩn đoán, Xét nghiệm và Điều trị bệnh động vật (Chi cục Thú y Hà Nội), nguyên nhân khiến chó mắc căn bệnh khó chữa này là do thời tiết đang chuyển từ mùa xuân sang mùa hạ. Số lượng chó đưa đến trung tâm điều trị hoặc các cuộc gọi đến trung tâm yêu cầu bác sỹ thú y đến chữa cho chó tại nhà do rối loạn tiêu hóa tăng vọt. Virus Care hay Parvo xâm nhập vào hệ thống tiêu hóa phá hoại niêm mạc dạ dày và ruột.

Ngoài chứng bệnh về rối loạn tiêu hoá, theo TS Chất, hiện đã bắt đầu xuất hiện loại bệnh mới ở động vật nuôi trong nhà, đặc biệt là chó: đột tử. TS Chất cho biết đã chứng kiến con chó đang chơi đùa bỗng nhiên lăn đùng ra chết. Hiện nay, các chuyên gia thú y mới bắt đầu nghiên cứu về chứng bệnh này. Tuy nhiên, kết quả bước đầu cho thấy chó có thể đột tử do E. Coli.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá