DMCA.com Protection Status

Cho cháu uống thuốc hạ sốt, bà ngoại lấy nhầm... thuốc chuột

Thấy cháu trai 8 tháng tuổi bị sốt cao, bà ngoại lấy thuốc hạ sốt để trong “rổ thuốc gia đình” cho uống, chẳng may lấy nhầm gói thuốc diệt chuột.

Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp trẻ L. T. Ng. (8 tháng tuổi, nam, ngụ ở Hòa Thành, Tây Ninh) được chuyển đến với chẩn đoán ngộ độc thuốc diệt chuột.

Theo lời của người nhà, bé trai kể trên uống nhầm thuốc diệt chuột. Trước đó, bệnh nhi này sốt cao nên bà ngoại lấy thuốc hạ sốt để trong “rổ thuốc gia đình” cho uống. Chẳng may bà lấy nhầm gói thuốc bột diệt chuột còn sót lại hiệu RAT K và cho cháu uống.

Sáu tiếng sau khi uống nhầm thuốc, bé trai bỏ bú, ói ra máu, tiêu phân đen. Thấy vậy, gia đình đưa em Ng nhập viện địa phương để sơ cứu, rồi chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1.

Tại đây, em được rửa dạ dày, cho uống than hoạt, xét nghiệm chức năng đông máu cho thấy tình trạng rối loạn đông máu diễn tiến nặng dần...

Hiện tình trạng sức khỏe của em đã ổn định, không có biểu hiện xuất huyết trên lâm sàng, xét nghiệm chức năng đông máu về gần bình thường.

Qua trường hợp này, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức tích cực & Chống độc bệnh viên Nhi Đồng 1 lưu ý đến quí phụ huynh cần thận trọng hơn trong việc sử dụng thuốc cho trẻ, tránh để hóa chất lẫn lộn với thuốc sử dụng trong gia đình và đặc biệt đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tránh sự cố đáng tiếc nguy hiểm đến tính mạng trẻ.

Theo Công an TPHCM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng