Chợ chưa xây dựng xong, doanh nghiệp đã tăng giá thu phí

TPO - Chợ chưa xây xong nhưng doanh nghiệp đã tăng giá thu phí khiến các tiểu thương ở chợ thị trấn Cành Nàng, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) bức xúc, gửi đơn kiến nghị đến UBND huyện đề nghị giải quyết.

Chợ chưa xây dựng xong, doanh nghiệp đã tăng giá thu phí

Trước đó, ngày 21/6/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 2146 phê duyệt phương án chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ thị trấn Cành Nàng. Tháng 9/2016, Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ Hoàng Hải (thị trấn Cành Nàng) trúng thầu đầu tư, khai thác chợ này. Đầu năm 2017, doanh nghiệp đầu tư, xây dựng lại chợ thị trấn Cành Nàng; đồng thời đưa ra mức phí thu mỗi tháng từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/quầy (tùy từng quầy).

Tuy nhiên, theo phản ánh của các tiểu thương thì cuối tháng 2/2018, tiểu thương bất ngờ nhận được thông báo mức phí được điều chỉnh tăng lên 1 triệu đồng/quầy/tháng mà không có lý do, trong khi đến nay chợ chưa xây dựng xong. Các tiểu thương bức xúc với mức giá thu phí quá cao này và cách sắp xếp vị trí, chỗ ngồi chưa hợp lý; chưa có sự thỏa thuận về giá thu phí giữa tiểu thương và doanh nghiệp quản lý chợ.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Dũng, chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của các tiểu thương chợ thị trấn Cành Nàng, lãnh đạo UBND huyện đã đối thoại với tiểu thương để giải quyết; đồng thời khẳng định việc áp giá thu phí chợ khi chưa ký hợp đồng thuê quầy với tiểu thương, chưa niêm yết bảng giá, chưa có sự thỏa thuận, thống nhất với các tiểu thương của Hợp tác xã kinh doanh dịch vụ Hoàng Hải tại chợ thị trấn Cành Nàng là không đúng quy định.

UBND huyện yêu cầu doanh nghiệp quản lý chợ thị trấn Cành Nàng từ nay đến ngày chợ xây dựng xong (dự kiến ngày 30/6/2018) phải thu phí theo mức giá cũ; thực hiện nghiêm việc niêm yết công khai bảng giá thu phí tại chợ theo quy định. Sau khi chợ xây dựng xong, doanh nghiệp xây dựng bảng giá thu phí mới, tổ chức họp với các tiểu thương có sự tham gia của cán bộ UBND huyện để thống nhất, niêm yết công khai bảng giá mới, thỏa thuận với các tiểu thương để thực hiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng