Chợ cũ bất ngờ phát hỏa, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi

TPO - Thời tiết hanh khô và khu chợ được xây dựng bằng gỗ cùng các vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội và nhanh chóng cháy lan khắp chợ. Vụ hỏa hoạn khiến 50 ki ốt và căn hộ bị thiêu rụi.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Vào khoảng 19h40 hôm qua (22/4), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu chợ cũ xã Tân Hội, thôn Tân Hiệp, xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Đại tá Đào Ngọc Cần, Giám đốc Cảnh sát PCCC Lâm Đồng cho hay, vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu chợ cũ Tân Hội, nơi hiện có 19 hộ dân với 35 nhân khẩu sinh sống.

Được biết, ngọn lửa xuất phát từ một ki ốt trong khu chợ cũ này. Phát hiện đám cháy, người dân địa phương đã sử dụng các phương tiện tại chỗ để dập lửa, đồng thời cấp báo cho cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô và khu chợ được xây dựng bằng gỗ cùng các vật liệu dễ cháy nên lửa bùng phát dữ dội và nhanh chóng cháy lan khắp khu chợ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động hàng chục người tham gia chữa cháy và giúp dân chuyển đồ đạc, tài sản ra khỏi các căn hộ bị cháy.  

Ngoài lực lượng PCCC đóng tại huyện Đức Trọng, Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã huy động nhiều xe cứu hỏa từ thành phố Đà Lạt xuống (cách xa hơn 45km) và từ Cảng hàng không Liên Khương sang để dập lửa, không để cháy lan sang các khu vực lân cận.

Đến khoảng 21h30, lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy. Vụ cháy khiến 50 ki-ốt và căn hộ bị thiêu rụi.

Khu vực xảy ra hỏa hoạn vốn là chợ cũ xã Tân Hội. Đến năm 2007, các tiểu thương đã rời chợ này để chuyển sang kinh doanh ở khung chợ mới. Tuy nhiên 19 gia đình với 35 nhân khẩu vẫn dùng những ki ốt ở khu chợ cũ để sinh sống.

Ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn, Lãnh đạo UBND xã Tân Hội đã đến thăm hỏi, động viên những gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn gây ra. 10 gia đình không có bà con, họ hàng tại địa phương được sắp xếp ở tạm tại một trường mẫu giáo tư thục gần đó.  

Hiện trường của vụ hỏa hoạn vẫn đang được bảo vệ để phục vụ công tác điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá