Chợ Đông Hà: Thiết kế một đằng, thi công một nẻo

TP - Như Tiền phong đã đề cập, chợ Đông Hà là một trong những chợ có quy mô lớn nhất khu vực miền Trung được xây dựng từ năm 1990 – 2004, tổng vốn 48 tỷ đồng.

Khu nhà bán quần áo bị xuống cấp nặng nhất
Đáng tiếc, công trình đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng. Tiểu thương chợ Đông Hà nhiều lần lên tiếng với cơ quan chức năng vì sự an toàn tính mạng của họ cũng như khách hàng mà chẳng có hồi âm.

Mãi tới khi xảy ra sự cố 2 tiểu thương Nguyễn Thị Hương và Hoàng Mỹ Lệ ở sạp mỹ phẩm thuộc lô 38T - N3 và 159 - HL bị khung cửa gió gắn kính 5 ly ô cửa số 10 tầng 1 khu nhà 3 bất đồ ụp xuống đầu phải đem vào bệnh viện tỉnh cấp cứu thì sự việc mới được quan tâm.

Sau sự cố, BQL chợ Đông Hà, BQL Dự án Đầu tư & Xây dựng TX Đông Hà, Phòng quản lý đô thị TX, Sở Xây dựng Quảng Trị, Cty Cổ phần Xây dựng Bạch Đằng (bên B) đã họp bàn biện pháp gia cố hệ thống cửa sổ công trình chợ giai đoạn 3.

Các cơ quan kể trên khẳng  định sự cố xảy ra do bên B không làm đúng với hồ sơ thiết kế đã được duyệt. Vì vậy, đơn vị thi công phải tiến hành xử lý gia cố hệ thống cửa sổ cố định bằng loại thép dày 3mm, bản rộng 50mm, chiều dài theo thực tế thanh cửa đứng.

Buộc B phải xử lý triệt để các chỗ bị thấm dột cũng như thay toàn bộ gioăng cửa kính khung nhôm bị hỏng... Cũng sau sự cố này, Hội đồng kiểm tra chất lượng chợ Đông Hà cũng đã ra đời.

Dư luận bức xúc, một công trình lớn như chợ Đông Hà thì vai trò trách nhiệm của chủ đầu tư, của giám sát ở đâu mà để đơn vị thi công làm ăn ẩu đến như vậy?  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá