Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm

Còn hai tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng tại các khu chợ hoa Quảng An, vườn đào Nhật Tân (Hà Nội), cảnh mua bán sôi động đã sớm diễn ra.

Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm
Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm - ảnh 1 Từ 2h, khu bán đào phục vụ Tết Nguyên đán tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) rất tấp nập. Người bán chủ yếu là nông dân trồng đào tại làng hoa Nhật Tân. Người mua là các tiểu thương, sau đó đào được mang bán tại các chợ đầu mối, chợ cóc. 
Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm - ảnh 2 Mỗi cành đào được bán ở đây có giá từ 150.000 đến 200.000 đồng, tùy kích cỡ và hình dáng.
Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm - ảnh 3 Đào Nhật Tân năm nay nở đúng thời điểm, không quá sớm cũng không quá muộn. Người trồng cho biết, giá không tăng so với những năm trước.
Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm - ảnh 4 Bà Tân (trái) có mặt tại chợ hoa Quảng An từ 3h để mua đào. Bà mua 2 cành sớm hơn mọi năm để có không khí Tết sớm tại nhà.
Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm - ảnh 5 Chợ hoa có thời điểm tràn xuống đường Âu Cơ. Do là chợ di động nên các tiểu thương chỉ được họp đến 6h sáng để đảm bảo an toàn giao thông vào giờ cao điểm.
Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm - ảnh 6 Sau đó họ phải di chuyển xuống con đường nhỏ tiếp tục bán hàng. Càng về trưa, số lượng đào chuyển tới càng nhiều.
Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm - ảnh 7 Những cành, gốc đào to chưa được bày bán tại chợ do người dân đợi đến cận Tết mới sắm. Khi đó, giá sẽ rẻ hơn hiện tại và dễ chọn hơn.
Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm - ảnh 8 Người đàn ông này loay hoay mất gần 30 phút mới chọn xong cho mình một cành ưng ý. "Ngoài giá cả, tôi muốn đào phải nhiều nụ mới chơi qua Tết được", ông nói.
Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm - ảnh 9 Những cành đào nhỏ được người dân túm lại, giá 30.000 đồng/bó, bán khá chạy. 
Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm - ảnh 10 Việc chọn đào chơi Tết đối với nhiều người khá quan trọng. Họ quan niệm đào phải có nụ, có lá mới nhiều lộc.
Chợ hoa đào Tết nhộn nhịp những ngày rét đậm - ảnh 11 Hai vị khách quốc tế thích thú khi ngắm những cành đào tại khu chợ. Các chị cho biết, đây là lần đầu tiên đến Việt Nam vào dịp giáp Tết, được cảm nhận cái lạnh đặc trưng của Hà Nội.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng