Chợ hoa Nam Định ngày cuối năm

TPO - Cách Hà Nội 140km, thị trấn vùng quê trọng điểm lúa của đồng bằng Sông Hồng - Yên Định, (Hải Hậu, Nam Định) tưng bừng với đào, quất, mai, cúc lay ơn, ly và cả hoa lan Đà Lạt.

Năm nay lập xuân muộn nên khoảng từ mùng bảy tết mới bắt đầu công việc đồng áng gieo mạ, ngoài mười rằm mới cấy lúa. Tết này, nông dân Hải Hậu có nhiều thời gian để chơi tết và ăn tết.

Chợ hoa tại trung tâm thị trấn Yên Định mở cửa từ 26 tết, theo ông Bùi Văn Sinh - một người bán hàng: “Lúc đầu cứ tưởng năm nay không bán được, thế mà từ 28 âm lịch, không khí tết lại rộn ràng”.

Đến sáng 30 tết, chợ hoa chỉ còn lại những cây đào dáng không chuẩn. Hoa đẹp cũng đã vãn.

Năm nay, điều đặc biệt đối với khách chơi chợ hoa là gian hàng địa lan chuyển về từ Đà Lạt, có giá từ một triệu đồng đến ba triệu. Thế nhưng đến giờ 11h 30 tết cũng chỉ còn vài chậu hoàng lan (giá một triệu đồng/chậu) và mấy giỏ phi điệp.

Ngày 28 tết, giá bán đào tại vườn, cây thế đẹp chỉ khoảng 60-70 ngàn đồng/cây. Cũng những cây đó, được bán tại chợ hoa với giá 300 - 400 ngàn đồng/cây.

Cúc đại đóa được bán tại vườn với gián đồng hạng .5000 đồng/cây. Chị Mai Thị Cẩn - đội 3 xã Hải Hưng, Hải Hậu, cho biết “Năm nay, tiếc là không có nhiều đất mà trồng hoa”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá