Chở một tấn nội tạng bẩn về Bắc Ninh tiêu thụ

TPO - Ngày 4/11, Đội cảnh sát giao thông số 14 Hà Nội đã thu giữ gần 1 tấn nội tạng động vật chứa trong các thùng xốp, lõng bõng nước, bốc mùi hôi.

Chở một tấn nội tạng bẩn về Bắc Ninh tiêu thụ

Số nội tạng trên được vận chuyển trên xe tải có thùng kín mang BKS 99K-8058, lưu thông trên đường dẫn cầu Thanh Trì.

Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu (Phó đội trưởng đội CSGT số 14) cho biết, trong quá trình xử lý vi phạm giao thông với chiếc xe tải này, họ đã tiến hành kiểm tra thùng xe và phát hiện số nội tạng trên.

dfsda
Nội tạng chứa trong các thùng xốp, lõng bõng nước, bốc mùi hôi

Bà Dương Thị Liên (thường trú tại Yên Phong, Bắc Ninh), chủ lô hàng khai nhận: nội tạng được mua tại một lò mổ tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) và được đưa về Bắc Ninh tiêu thụ. Nội tạng được mua từ một lò mổ có giấy phép, lợn được đưa vào mổ có giấy kiểm dịch.

Tuy nhiên, do nội tạng là hàng thải loại, nên khi mua, bà Liên không tiến hành làm sạch, đóng gói và xin cấp các giấy chứng nhận kiểm dịch và giấy chứng nhận an toàn vệ sinh theo quy định. Nội tạng được mua với giá 15.000 đồng/kg.

Số hàng này sau đó được chuyển cho Công an huyện Thanh Trì xử lý. Theo quy định hiện hành, số nội tạng sẽ bị thiêu hủy; lái xe, chủ hàng còn bị phạt vi phạm hành chính vì vận chuyển, buôn bán thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đội CSGT số 4, đây là lần thứ 2 bà Liên và lái xe tải này bị phát hiện và xử lý do vận chuyển nội tạng bẩn trong 3 tháng lại đây.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng