Cho nghỉ việc 4 nhân viên 'chặt chém' khách gửi xe tại phố đi bộ

Ngày 4/10, ông Đồng Sỹ Toàn, Trưởng phòng Kinh tế TP Huế cho biết cơ quan chức năng TP đã xử lý cho nghỉ việc 4 nhân viên có hành vi “chặt chém” đối với khách gửi xe tại phố đi bộ Huế.

Phố đi bộ Huế mới khai trương đã đón lượng khách rất lớn.
Phố đi bộ Huế mới khai trương đã đón lượng khách rất lớn.

Theo đó, trong 3 đêm cuối tuần đầu tiên triển khai phố đi bộ tại phố Tây Huế (29/9-1/10), đã có tình trạng thu tiền gửi xe của người dân cao hơn so với niêm yết tại một số điểm giữ xe.

Cụ thể giá vé giữ xe máy, xe điện được niêm yết là 2.000 đồng/chiếc trong thời gian 18-22h và 4.000 đồng/chiếc trong thời gian từ 22h đến 6h sáng hôm sau; nhưng một số điểm giữ xe, lực lượng bảo vệ dân phố đồng loạt thu 5.000 đồng/xe. Điều này đã khiến rất nhiều người dân, du khách bức xúc.

Ông Toàn cho hay, cơ quan chức năng của thành phố đã xử lý đối với các trường hợp thu tiền gửi xe của khách trái quy định. Đã có 4 người trong lực lượng giữ xe bị cho nghỉ việc vì hành vi “chặt chém” đối với khách gửi xe.

Cũng theo ông Toàn, trong 3 đêm đầu khai trương, mỗi đêm phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu có khoảng 4.500 lượt khách tham quan.

Số lượt khách trên được thống kê dựa trên số lượng xe gửi tại các điểm trông giữ xe và số khách lưu trú tại các khách sạn trong khu vực.

Đây là con số khá ấn tượng. Trước lúc có phố đi bộ, trung bình mỗi ngày đêm chỉ có khoảng 1.400 lượt khách đến với phố Tây Huế.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá