Chó nghiệp vụ vào cuộc truy tìm cá sấu sổng trại vì lũ

TP – Ông Lê Tiến Anh – Phó Tổng GĐ Khatoco cho biết, chiều 13/11 Công an Khánh Hòa đã đồng ý hỗ trợ Khatoco truy tìm cá sấu sổng trại bằng chó nghiệp vụ.

>> Nếu cá sấu sổng thoát ra sông, hồ sẽ cực kỳ nguy hiểm

Rất nhiều cá sấu lớn đang ở hồ xử lý nước thải
Sau khi được huấn luyện quen với hơi cá sấu, một vài ngày tới chó nghiệp vụ sẽ chính thức tham gia cuộc truy tìm. Sau khi hoàn thành gia cố tường rào, ngày hôm qua trại cá sấu Yang Bay bắt đầu xả nước, làm vệ sinh các khu chuồng nuôi cá sấu.

Từ hôm nay 14/11, việc kiểm đếm, phân loại cá sấu (nhỏ, thương phẩm, sinh sản…) sẽ được bắt đầu theo kiểu cuốn chiếu, dồn toa. Đây là công việc không dễ dàng và tốn nhiều thời gian.

Hồ xử lý nước thải sẽ được xả nước để kiểm đếm cá sấu sau cùng, dự kiến vào ngày 16/11. Quan sát bằng mắt có thể thấy cả trăm con cá sấu loại lớn đang “tạm trú” tại đây.

Theo thống kê của Khatoco, đến 17 giờ chiều 13/11, đã xác định được 80 con cá sấu sổng trại. Trong đó có 8 con lớn bị bắn chết, 7 con lớn và 58 con nhỏ bị bắt, người dân xả thịt và tẩu tán 7 con.

Con cá sấu bị bắt ở vị trí xa trại nhất là một con cá sấu nhỏ, bị đội thuyền tìm kiếm chích điện bắt tại nơi hợp lưu của sông Cầu và sông Cái, cách Yang Bay chừng 20km đường sông.

Bên cạnh việc thống kê chính xác số cá sấu sổng trại, một vấn đề được đặt ra hiện nay là thống kê chính xác số cá sấu bị bắt và giết. Vì trong số 8 con được cho là bị bắn chết, có 2 con các đội tìm kiếm không thu được xác.

Mặt khác, cũng không chắc mọi trường hợp người dân bắt, giết cá sấu đều được báo cho chính quyền và Khatoco. Chưa có thông tin về việc cá sấu sổng trại tấn công người. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá