Chợ Nhà Xanh cháy trước khi di dời

Theo kế hoạch, quận Cầu Giấy sẽ tiến hành di dời chợ tạm Nhà Xanh sang địa điểm mới sau Tết Nguyên đán, nhưng chưa kịp thực hiện thì đám cháy xảy ra sớm nay gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Chợ Nhà Xanh cháy trước khi di dời

Trưa 16/12, trao đổi với PV, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Haf Nooij cho biết, ngay sau khi lực lượng cứu hỏa khống chế được đám cháy tại khu vực chợ Nhà Xanh (phố Phan Văn Trường), quận đã cho tập hợp các hộ dân có ki ốt gặp nạn để thống kê thiệt hại và bàn phương án khắc phục.

Cảnh tan hoang sau đám cháy
Cảnh tan hoang sau đám cháy.

Theo ông Hà, kiểm đếm cho thấy có 22 ki ốt bị thiêu rụi hoàn toàn và 10 gian hàng bị ảnh hưởng một phần. Về chủ trương, sau khi tập hợp thiệt hại, quận sẽ có phương án hỗ trợ các tiểu thương về địa điểm, mặt bằng kinh doanh mới, trong đó không tính phí và giảm thuế trong thời gian nhất định.

"Chợ Nhà Xanh chỉ là chợ tạm, tại đây dự án làm đường Phan Văn Trường mở rộng đã được phê duyệt có quy hoạch chi tiết. Dự kiến đến hết Tết Nguyên đán, chúng tôi sẽ cho di dời chợ và chuyển tiểu thương kinh doanh ở đây sang khu chợ mới xây ở trên đường Nguyễn Phong Sắc - giáp phố Nghĩa Tân", ông Hà cho biết thêm.

Về nguyên nhân gây hỏa hoạn, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và giả thuyết cháy nổ do chập điện được đặt ra nhiều nhất. Theo một phụ nữ, nhà ở cạnh hiện trường cho biết, sáng sớm nay, sau tiếng nổ nhỏ phát ra ở đoạn đầu khu D của chợ thì nhiều tiếng nổ khác liên tiếp phát ra rồi lửa bùng lên. "Chưa đầy 10 phút sau ngọn lửa lan rộng ra cả chục ki ốt và chợ Nhà Xanh chìm trong khói lửa", nhân chứng này kể lại.

Trước đó, lúc hơn 6 giờ sáng nay, lửa bốc lên từ khu ki ốt bán quần áo và giày dép ở chợ Nhà Xanh. Lực lượng cứu hỏa đã điều động 9 xe chữa cháy và 200 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Đến 9 giờ sáng, đám cháy cơ bản được khống chế sau khi thiêu rụi 32 gian hàng gây thiệt hại ước tính hàng chục tỉ đồng. Rất may không có thương vong vụ hỏa hoạn này.

Chợ Nhà Xanh nằm xen kẽ giữa các trung tâm, xí nghiệp sửa chữa và kinh doanh ô tô. Chợ chủ yếu phục vụ đối tượng sinh viên của các trường đại học trên địa bàn quận Cầu Giấy. Khu vực này thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm, đặc biệt là chiều tối.

Theo VnExpress

Xem thêm:

>Cháy chợ Nhà Xanh, tiểu thương ngất xỉu
> Hàng chục ki-ốt quần áo bị thiêu rụi lúc rạng sáng

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng