Chợ phát hỏa trong đêm, hàng chục tỷ đồng hóa tro than

TPO - Khoảng gần 1h ngày 16/9, chợ Tứ Hạ (phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, TT-Huế) bất ngờ phát hỏa. Đám cháy thiêu rụi hàng chục gian hàng trong lửa đỏ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Chợ phát hỏa trong đêm, hàng chục tỷ đồng hóa tro than - ảnh 1
Theo dân địa phương, ngọn lửa xuất phát từ khu vực bán hàng tạp hóa, sau đó lan sang các khu vực lân cận, đặc biệt là vùng bố trí nhiều lô hàng vải, quần áo, đồ nhựa… Ảnh: Ngọc Văn.
Chợ phát hỏa trong đêm, hàng chục tỷ đồng hóa tro than - ảnh 2 Theo ghi nhận của phóng viên, khu vực bị thiệt hại nặng nề nằm sâu trong chợ. Tuy nhiên, những gian hàng, ki-ốt mặt tiền phía trước cũng bị ảnh hưởng lớn, nhiều hàng hóa bên trong bị nhiệt lớn từ đám cháy tỏa vào làm biến dạng hư hỏng, dù được cách ly bởi những bức tường bê tông dày. Ước tính ban đầu của cơ quan chức năng, vụ cháy gây thiệt hại tài sản của tiểu thương lên đến hàng chục tỷ đồng. Ảnh: Ngọc Văn.
Chợ phát hỏa trong đêm, hàng chục tỷ đồng hóa tro than - ảnh 3 Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa thuộc Công an tỉnh TT-Huế đã điều 6 xe chữa cháy chuyên dụng, cùng trên 50 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường tổ chức dập lửa. Hơn một giờ đồng hồ sau khi chợ phát hỏa, đám cháy lớn cơ bản được khống chế. Ảnh: T.Bình.
Chợ phát hỏa trong đêm, hàng chục tỷ đồng hóa tro than - ảnh 4 Khi vụ cháy xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh, đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo kịp thời các lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, nhằm hạn chế thiệt hại thấp nhất có thể về tài sản của tiểu thương. Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Đến gần sáng, công an điều tra mới có thể tiếp cận hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy, sau khi phong tỏa các lối vào khu vực nguy hiểm. Nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện. Ảnh: Ngọc Văn.
Chợ phát hỏa trong đêm, hàng chục tỷ đồng hóa tro than - ảnh 5 Được biết, chợ Tứ Hạ đóng vai trò đầu mối trung tâm giao thương của thị xã Hương Trà, cũng như các địa phương lân cận thuộc huyện Quảng Điền. Chợ xây dựng hàng chục năm nay, quy mô hiện không còn đáp ứng yêu cầu kinh doanh, buôn bán của bà con tiểu thương và người dân. Được biết, do xây dựng lâu năm, nên khả năng phòng cháy, chữa cháy gặp nhiều hạn chế. Thời gian gần đây, UBND thị xã Hương Trà đã đồng ý chủ trương cho mở rộng chợ Tứ Hạ, nhưng chưa bố trí được nguồn vốn. Trong lúc công trình chờ nâng cấp, mở rộng do khó khăn về vốn thì xảy ra cháy lớn. Ảnh: T.Bình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá