'Chờ tòa xử vụ cắt điện, nước nhà diễn viên Chu Hùng'

TPO - Theo lãnh đạo UBND phường Ngô Thì Nhậm, do ông Hùng đã có đơn khởi kiện quyết định xử lý công trình vi phạm của Chủ tịch UBND phường ra Tòa nên mọi việc xử lý sẽ chờ Tòa án quyết định.

Chiều 19/7, trao đổi với phóng viên, ông Trần Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm cho biết, việc gia đình ông Chu Ngọc Hùng (diễn viên Chu Hùng) bị cắt điện, cắt nước diễn ra từ năm 2014.

Cụ thể, theo ông Quyền, ngày 24/4/2014, gia đình ông Chu Ngọc Hùng có đơn gửi UBND phường xin phép sửa chữa, cải tạo lại một phần tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà số 3B Phùng Khắc Khoan (Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sau khi nhận được đơn, đội thanh tra xây dựng của phường đã xuống kiểm tra và hướng dẫn ông Hùng xin giấy phép xây dựng.

“Tuy nhiên, ông Hùng không thực hiện việc xin phép mà tự ý cải tạo, sửa chữa làm thay đổi hiện trạng, kiến trúc của nhà", ông Quyền thông tin.

Cụ thể, ông Hùng đã tiến hành đổ bê tông một gác xép lửng trên tầng 2 của căn nhà mà trước đây là gác xép bằng gỗ.

"Khi ông Hùng thực hiện việc sửa chữa, cải tạo nhà đã làm ảnh hưởng đến các công trình của các hộ liền kề nên họ có đơn kiến nghị gửi ra phường, các cấp về việc xây dựng vi phạm trật tự của nhà ông Hùng.

Quá trình kiểm tra, lập hồ sơ, UBND phường đã ra quyết định đình chỉ công trình xây dựng vi phạm của nhà ông Hùng và theo Nghị định 180/2007/NĐ - CP thì UBND phường đã có văn bản đề nghị đơn vị cung cấp điện, nước dừng cung cấp điện nước của gia đình.

Đến thời điểm hiện tại, gia đình ông Hùng vẫn chưa thực hiện việc khắc phục và các hộ dân liền kề vẫn tiếp tục gửi đơn lên các cấp để đề nghị xử lý việc xây dựng không phép của gia đình ông Hùng", ông Quyền nói.

Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm cũng tái khẳng định, việc cắt điện, nước của gia đình ông Hùng được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, theo ông Quyền, hiện nay, do ông Hùng đã có đơn khởi kiện quyết định xử lý công trình vi phạm của Chủ tịch UBND phường ra Tòa án nhân dân nên mọi việc xử lý sẽ chờ Tòa án quyết định.

Cũng theo cán bộ địa chính, đô thị của UBND phường, cho đến thời điểm hiện tại, gia đình ông Hùng vẫn chưa có đơn chính thức gửi cho UBND phường đề nghị cấp lại điện, nước cho gia đình.

"UBND phường cũng chưa hề có văn bản chính thức nào gửi đến đơn vị cung cấp điện đề nghị cung cấp lại cho gia đình ông Hùng", vị này nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá