Cho trái đất một giờ nghỉ ngơi

TPO - Ngày 28/3, chưa tới 7 giờ tối, tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các thành phố khác trên cả nước, hàng nghìn người dân đã đổ ra những ngả đường trung tâm, sẵn sàng hưởng ứng "Giờ trái đất". Đúng 20 giờ 30 phút, đèn phụt tắt...

Hàng ngàn bạn trẻ thủ đô đã tập trung trước sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội để tham gia "Giờ trái đất". Phố Tràng Tiền tối nay cấm tất cả các phương tiện giao thông để đón "Giờ trái đất".

Phố Tràng Tiền chỉ còn người đi bộ

Trước "Giờ trái đất", một nhóm bạn sinh viên đã trang trí những cây nến rất đẹp mắt để bán cho các bạn trẻ yêu nhau. Mỗi cặp nến giá từ 20 - 50 nghìn đồng được rất nhiều bạn trẻ mua.

Khi điện phụt tắt, hàng ngàn ngọn nến đã được thắp lên, lung linh cả một góc phố.

Nhà hát lớn trước...  ...và trong Giờ trái đất

Khách sạn Hilton trước... ... và trong Giờ trái đất.

Đôi bạn trẻ yêu nhau cảm thấy gần gũi hơn với ngọn nến trong tay.

"An toàn cho trái đất cũng chính là an ninh cho tâm hồn" - bạn trẻ này tâm sự như thế khi giơ cao trên tay cây nến đỏ.

Một nhóm bạn trẻ khác thì quây tròn lại và cất vang câu hát: "Điều đó tùy thuộc hành động của bạn, tùy thuộc vào bạn mà thôi..."

"Em muốn chia sẻ khoảnh khắc này cùng bạn gái em đang ở trong Thành phố Hồ Chí Minh", bạn trẻ này cho biết.

Hai bạn trẻ người nước ngoài cũng nhiệt tình hưởng ứng Giờ trái đất.

Cả nhà cùng quây quần bên những ngọn nến tham gia Giờ trái đất trước phố Tràng Tiền.

Đèn cao áp trên phố Ngô Quyền và nhiều tuyến phố được tắt.

Hầu hết cửa hàng trên các tuyến phố Hà Nội tham gia Giờ trái đất đều tắt đèn hưởng ứng. Tuy nhiên, vẫn có những cửa hàng trưng điện một cách lạc lõng (ảnh chụp trên phố Ngô Quyền).

Tại TP. HCM

Từ các ngả đường Đồng Khởi, Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ (TP.Hồ Chí Minh) dòng người đổ về trước tiền sảnh Nhà hát TP để cùng nhau chia sẻ thông điệp bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng trước khi các tòa nhà trong TP chìm trong bóng đêm lúc 20h30.

Trước giờ tắt điện, nhiều bạn trẻ cầm nến đi trên đường Đồng Khởi, quận 1, kêu gọi mọi người đi đường hưởng ứng

Đúng 20 giờ 30 phút, 49 tòa nhà và khách sạn lớn trên địa bàn TPHCM đồng loạt tắt điện, và đây cũng là lúc không khí tại trung tâm TP rộn ràng hẳn lên cùng những tiếng vỗ tay với các khẩu hiệu: "Hãy tắt điện đi! Cho trái đất một giờ nghỉ ngơi…" vang lên không ngừng.

Bưu điện trung tâm TP và tòa nhà Diamon tắt điện đúng 8h30

Bao quanh khu nhà thờ Đức Bà và Trung tâm bưu điện TP, hàng nghìn người tập trung để ngắm nhìn các tòa nhà nơi đây chìm trong bóng tối. Các bạn trẻ, tập trung lại thành nhóm, thắp những ngọn nến rồi dạo quanh trên đường Đồng Khởi và kêu gọi mọi người đi đường cùng tham gia… 

Hãy tắt điện đi! - Các bạn trẻ là sinh viện ĐH Kiến trúc TPHCM thắp nến trước nhà hát TP và hô vang.

Hàng nghìn ngọn nến và đèn dầu được thắp lên trước nhà hát TP

Khách sạn Caravel chìm trong bóng tối

Tại Hội An

Đô thị cổ Hội An (Quảng Nam) hầu như chỉ tràn ngập trong ánh sáng của đèn dầu lạc, nến cùng ánh sáng hắt lên từ hàng ngàn hoa đăng trên sông Hoài.

Tiệc sinh nhật trong Giờ Trái Đất

“Một giờ tắt điện sẽ trở thành sinh hoạt thường xuyên của Hội An, bởi từ lâu với đô thị cổ, việc tắt điện trở thành một nghệ thuật sử dụng ánh sáng trong những đêm rằm phố cổ.

Chúng tôi sẽ gắn một giờ tắt điện với việc phục dựng nhiều sinh hoạt truyền thống nhằm gợi dậy hơn nữa không khí của một Hội An xưa, và biến thành một sản phảm du lịch mới của Hội An” - Ông Nguyễn Sự - Bí thư thành ủy Hội An khẳng định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá