Cho vay bổ sung giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

TP - Ngân hàng Chính sách xã hội vừa cho hay: Trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 gây mưa to và lũ lụt tại các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Lạng Sơn và Quảng Ninh đã làm thiệt hại lớn về người và tài sản trong đó có thiệt hại về vốn tín dụng của NHCSXH.

Theo đó, Tổng Giám đốc NHCSXH vừa có công điện yêu cầu Giám đốc chi nhánh các địa phương nắm bắt kịp thời những thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với khách hàng vay vốn tại NHCSXH; hướng dẫn người vay lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ bị rủi ro. Đồng thời, tổng hợp nhanh các khoản nợ bị thiệt hại báo cáo về Hội sở chính NHCSXH trước ngày 20/8/2008.

Đối với những hộ bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, ngoài việc lập hồ sơ đề nghị xử lý, tuỳ theo mức độ thiệt hại và nhu cầu đề xuất của hộ vay, chi nhánh NHCSXH có thể xem xét cho vay bổ sung theo quy định hiện hành.

Trường hợp nguồn vốn cho vay không cân đối đủ, các chi nhánh tổng hợp nhu cầu báo cáo về Hội sở chính NHCSXH để xem xét, giải quyết. Ngoài ra, giám đốc chi nhánh các địa phương kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH các cấp về các biện pháp xử lý nợ bị thiệt hại do mưa lũ gây ra và việc cho vay bổ sung tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá