Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán?

TPO - Càng về đêm 22/2, khu vực trung tâm của chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định) càng đông người. Nhìn dòng người ùn ùn đi chợ mới thấy sức hấp dẫn của phiên chợ "mua may, bán rủi" mỗi năm chỉ họp một lần vào đêm mùng 7, rạng sáng mùng 8 tháng Giêng âm lịch.

Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 1 Xuất phát từ tục lấy may đầu năm, người dân quanh vùng đem theo những sản vật của gia đình như cây cảnh, nông cụ và đồ gia dụng cũ đem bán ở chợ Viềng với quan niệm "mua may, bán rủi" 
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 2 Như phích nước, dao kéo, nông cụ...
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 3 Cũng có khi là những đồ trang trí trong nhà.
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 4 Nông cụ vẫn là những mặt hàng mà những người đi chợ Viềng truyền thống thường mua nhất.
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 5 Nhiều mặt hàng có giá rất rẻ chỉ từ vài chục nghìn đồng, giao dịch mua bán nhiều khi chỉ là tượng trưng để trao đổi cho ai cũng may mắn.
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 6
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 7 Bạn trẻ Trần Thị Lan bán hàng phụ giúp mẹ từ mấy năm nay. "Năm nay nhà em chuẩn bị rất nhiều mặt hàng nông cụ để bán ở chợ Viềng", Lan cho biết.
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 8
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 9 Nhiều người chọn mua những cây cảnh ở chợ Viềng.
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 10 Đồng tiền giả cổ và muối cùng là những mặt hàng thường thấy ở chợ Viềng.
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 11 Chị Nguyễn Thị Thùy (Hoài Đức, Hà Nội) vui vẻ khi mua được 2 chiếc nơm cá với giá là 120 nghìn đồng.
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 12
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 13 Ở chợ Viềng năm nay, cây giống có giá từ khoảng 30 đến 80 nghìn đồng/cây.
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 14 Chậu hoa cũng là mặt hàng hấp dẫn ở chợ Viềng.
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 15
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 16
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 17
Chợ Viềng có gì mà hàng ngàn người đội mưa rét mua, bán? - ảnh 18 Càng gần tới thời điểm 0h mùng 8 tháng Giêng âm lịch, lượng người đổ về chợ Viềng càng đông vì theo quan niệm vào thời khắc chuyển giao từ ngày 7 sang ngày 8 là thời điểm tốt lành nhất cho việc mua bán.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá