Chợ Vinh 'thất thủ', tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi

TPO - Đêm qua và rạng sáng nay, tại thành phố Vinh (Nghệ An) xuất hiện mưa to đến rất to khiến các tuyến bị ngập, giao thông ách tắc cục bộ. Mưa lớn cũng khiến trung tâm chợ Vinh ngập sâu, hàng hóa hư hỏng, ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động kinh doanh của hàng trăm tiểu thương.

Chợ Vinh 'thất thủ', tiểu thương đội mưa vớt hàng trôi nổi
Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ cho biết, vào đêm 7/12 và sáng 08/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh xuống phía nam, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên khu vực Bắc Trung Bộ đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến: 75 - 150mm trong 12 giờ (19h00 ngày 07 đến 07h00 ngày 08/12/2018), một số nơi có lượng mưa lớn hơn 200mm (các trạm đo mưa tự động chuyên dùng): Hạnh Lâm 227mm, Mỹ Sơn (Đô Lương) 248.6mm, Thanh Thủy (Thanh Chương) 223.8mm, …

Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ cũng dự báo: không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía nam; hội tụ gió trên cao còn duy trì nên khu vực Bắc Trung Bộ, ngày và đêm nay (08/12) tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (mưa lớn tập trung chủ yếu ở Nghệ An và Hà Tĩnh). Lượng mưa 12 giờ (7h00 - 19h00) có khả năng đạt 50 - 100mm.

Cảnh báo: Mưa lớn trong thời đoạn ngắn có khả năng cao gây lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi; ngập úng ở vùng đồng bằng ven biển và đô thị.

Ghi nhận của Tiền Phong tại trung tâm chợ Vinh (thành phố Vinh, Nghệ An), mưa kéo dài khiến xung quanh khu vực đình lớn bị ngập gần 1m, hàng trăm ki ốt, quầy sạp của tiểu thương bị ngập sâu trong nước. Việc kinh doanh bị đình trệ, người dân nhốn nháo khuân vác, vận chuyển hàng đến vị trí cao. Bà Nguyễn Thị Lan (tiểu thương chợ Vinh) cho biết: "Mưa lớn bất ngờ và kéo dài làm chúng tôi trở tay không kịp, sáng sớm ra ki ốt thì đã bị ngập rồi".
Ngoài ra, mưa lớn còn diễn ra khiến các tuyến đường của thành phố Vinh vẫn bị ngập, giao thông ách tắc cục bộ, cuộc sống người dân bị đảo lộn. Chính quyền thành phố Vinh đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân vận chuyển tài sản, đóng chốt tại một số tuyến đường, nghiêm cấm người dân đi vào khu vực nguy hiểm...
Một số hình ảnh P/V ghi lại tại chợ Vinh: 
Tiểu thương chợ Vinh
Tiểu thương chợ Vinh
Tiểu thương chợ Vinh
Tiểu thương chợ Vinh
Tiểu thương chợ Vinh
Tiểu thương chợ Vinh
Tiểu thương chợ Vinh
Tiểu thương chợ Vinh
Tiểu thương chợ Vinh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng