Chơi game phải điền thông tin cá nhân

TP - Từ ngày 12/2, muốn chơi game G1 (trò chơi có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp), người chơi phải cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số chứng minh thư nhân dân.

Chơi game phải điền thông tin cá nhân

Theo thông tư quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng mà Bộ TT&TT ban hành mới đây, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 phải lưu giữ thông tin của người chơi trong suốt quá trình người chơi sử dụng dịch vụ và sáu tháng sau khi họ ngừng sử dụng dịch vụ. 

Ngoài ra, phải triển khai hệ thống thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để kết nối với cơ sở dữ liệu chứng minh nhân dân hoặc hệ thống mã số cá nhân quốc gia nhằm xác thực thông tin của người chơi. 

Trường hợp người chơi dưới 14 tuổi, chưa có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, người giám hộ hợp pháp của người chơi quyết định việc đăng ký thông tin cá nhân của mình để thể hiện sự đồng ý và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc đăng ký đó.

Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử của doanh nghiệp phải bảo đảm quản lý thời gian chơi của người chơi hằng ngày và bảo đảm tổng thời gian sử dụng tất cả các trò chơi điện tử G1 của một doanh nghiệp với mỗi người chơi dưới 18 tuổi không quá ba tiếng trong một ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng