Chơi golf ở Tam Đảo có tốn kém?

Mỗi lần chơi ở Sân golf Tam Đảo, người chơi lẻ mất 82 USD (hơn 1,6 triệu đồng) vào ngày thường, 172 USD (hơn 3,5 triệu đồng) ngày chủ nhật. Phí hội viên 25 năm 38.000 USD, 48 năm 74.000 USD (hơn 1,5 tỉ đồng) cùng phí bảo dưỡng 17 triệu đồng phí bảo dưỡng/năm.

Chơi golf ở Tam Đảo có tốn kém?

Chơi golf ở Tam Đảo có tốn kém?

> Yêu cầu giải trình và xử lý nghiêm vụ Giám đốc đánh nhân viên sân golf nhập viện 

Mỗi lần chơi ở Sân golf Tam Đảo, người chơi lẻ mất 82 USD (hơn 1,6 triệu đồng) vào ngày thường, 172 USD (hơn 3,5 triệu đồng) ngày chủ nhật. Phí hội viên 25 năm 38.000 USD, 48 năm 74.000 USD (hơn 1,5 tỉ đồng) cùng phí bảo dưỡng 17 triệu đồng phí bảo dưỡng/năm.

Ngày 24-9, trao đổi với phóng viên, đại diện bộ phận kinh doanh của sân gofl Tam Đảo cho biết đối với người chơi lẻ, thì mỗi lần chơi phải nộp 82 USD (khoảng hơn 1,6 triệu đồng) vào ngày thường hoặc 172 USD (khoảng 3,5 triệu đồng) vào ngày cuối tuần cho sân golf 18 lỗ, chưa kể phí cho các loại dịch vụ khác.

Chơi golf ở sân golf Tam Đảo tốn ít nhất 1,6 triệu đồng/lần chơi - Ảnh: Tamdaogolf.com
Chơi golf ở sân golf Tam Đảo tốn ít nhất 1,6 triệu đồng/lần chơi - Ảnh: Tamdaogolf.com.
 

Nếu muốn trở thành Hội viên, sẽ phải nộp phí ghi danh tối thiểu 25 năm với mức đóng 1 lần 38.000 USD (tương đương 798 triệu đồng) và mức 48 năm sẽ là 74.000 USD (tương đương 1,544 tỉ đồng). Tuy nhiên, dù là hội viên rồi thì hàng năm vẫn phải nộp hơn 17 triệu đồng phí bảo dưỡng thẻ hội viên.

Theo tìm hiểu, dù là hội viên hay khách lẻ thì những người chơi golf còn thường có những hoạt động giao lưu, ngủ nghỉ, chi phí khác chứ không đơn thuần chi phí chơi golf.

Lãnh đạo 1 công ty cũng tiết lộ: “Sân golf Tam Đảo có mức phí rẻ hơn nhiều so với một số sân golf cao cấp khác. Có những sân golf thẻ hội viên lên tới vài tỉ đồng”.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Sơn - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, người đã đánh gậy vào đầu người phục vụ khiến nhân viên này ngất xỉu tại sân golf Tam Đảo - cho biết chi phí cho mỗi lần đi chơi hết thường khoảng hơn 1 triệu đồng, đồ chơi golf của ông này cũng chỉ khoảng 30 triệu đồng/bộ, là đồ dành cho người mới chơi.

Bảng giá chơi golf tại sân golf Tam Đảo
Bảng giá chơi golf tại sân golf Tam Đảo.
 

Theo ông Sơn, golf đang trở thành một môn thể thao phổ biến. Tuy nhiên, dư luận vẫn nghi ngại đặt ra câu hỏi: Là cán bộ công ích nhà nước, mức lương có đủ để chơi môn thể thao được coi là xa xỉ này?

Trước đó, trong buổi họp báo Chính phủ cuối tháng 8 vừa qua, Nói về cơ chế tiền lương của các viên chức nhà nước làm quản lý trong Doanh nghiệp Nhà nước, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định việc này trước nay được quản lý rất chặt chẽ.

Theo đó, mức lương cao nhất là Chủ tịch Hội đồng quản trị các tập đoàn, tổng công ty là 36 triệu đồng/tháng và được phép tăng, nhưng không quá 1,5 lần mức lương này.

Liên quan đến môn thể thao này, năm 2011, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng từng gây xôn xao dư luận khi có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ về việc không tham gia chơi golf.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu: Chủ tịch, thành viên hội đồng thành viên, tổng giám đốc (giám đốc), phó tổng giám đốc (phó giám đốc), chủ tịch công ty và tương đương tại các doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ GTVT (bao gồm cả Tập đoàn, Tổng công ty 91), các lãnh đạo thuộc diện Bộ quản lý cấp Vụ và tương đương trở lên không chơi golf, không tổ chức hoặc tham gia các giải golf, để tập trung chỉ đạo, điều hành sản xuất kinh doanh và giải quyết công việc chuyên môn được giao, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Theo Nguyễn Quyết
Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá