Chơi ngoài sân, bé 8 tuổi bị rắn lục cắn nhập viện

Người mẹ thấy rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân con trai 8 tuổi nhưng sự việc diễn ra quá bất ngờ nên không kịp trở tay, gia đình lập tức đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Chơi ngoài sân, bé 8 tuổi bị rắn lục cắn nhập viện

Chiều 4/2, bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tiếp nhận điều trị cho một bé trai bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Bệnh nhi là cháu Nguyễn Minh Tiến (8 tuổi, ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) nhập viện trong tình trạng sưng phù chân, đau nhức. 

Theo gia đình, tối 3/2, cháu Tiến chơi trước nhà. Lúc đó, chị Nguyễn Thị Thu Tâm (36 tuổi, mẹ Tiến) phát hiện con rắn lục đuôi đỏ bằng nửa cổ tay cắn vào chân con trai nhưng không kịp can thiệp. Sau đó, gia đình đưa cháu Tiến đến bệnh viện Nhi đồng cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết rất may lượng nọc độc vào cơ thể cháu ít nên biểu hiện rối loạn đông máu không rõ. Hiện sức khỏe bệnh nhi tương đối hồi phục nhưng vẫn phải theo dõi ít nhất trong 24 giờ nữa.

Ghi nhận của bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, đây là em bé bị rắn cắn thứ 7 từ đầu năm đến nay. Trong đó, có 2 bệnh nhi ở Hậu Giang, 3 ở Cần Thơ, Vĩnh Long và An Giang có 1 ca.


Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá