Chơi Tết mất vui vì hàng rong chèo kéo

TPO - Nhiều du khách khi đến các điểm vui chơi, khu du lịch tại TP HCM vào những ngày Tết không khỏi bực mình vì đủ thứ hàng rong xúm lại mời chào, chèo kéo mặc dù khách không muốn mua.

Chơi Tết mất vui vì hàng rong chèo kéo

Theo ghi nhận của PV tại khu vực trước cổng khu du lịch văn hóa Suối Tiên, quận 9 vào sáng nay (mùng 3 Tết), khắp mọi nơi trước cổng tập trung hàng chục người bán đủ loại hàng hóa mời chào, chèo kéo khách du lịch.

Mỗi người có thể bán nhiều loại hàng khác nhau như nước uống, kẹo cao su, bánh trái, mũ đan, bong bóng… cứ thấy có người tấp vào khu du lịch là họ lại nhào tới chèo kéo mời mọc. Khách không mua món này thì họ lại lôi món khác ra mời chào, khách đi đến đâu là có bốn, năm người bán hàng bu theo.

Một cây kẹo singum bình thưởng chỉ có giá vài ngàn đồng, cái mũ đan chỉ mấy ngàn nhưng những người bán rong ở khu vực Suối Tiên bán với giá hàng chục ngàn đồng. 

Chị Phan Thị Thanh Thùy (du khách 25 tuổi) nói: “Vừa tấp xe vào chưa kịp xuống xe là có mấy người ào tới mời hết thứ này đến thứ kia. Đã nói không mua rồi mà họ cứ bám theo không cho mình thoát. Đi chơi tết mà gặp cảnh này thì bực mình chứ vui gì nổi.”

Nhiều người không có nhu cầu mua đồ nhưng bị chèo kéo nhiều quá đành nhắm mắt mua đại một món gì đó cho xong. Nhưng mua món này của người này thì nhiều người khác lại bu vào mời chào món khác.

“Năm, sáu người bu vào mời mua mũ đan, tôi không muốn mua nhưng họ cứ bán theo đành mua một cái cho khỏi phiền. Vừa rút tiền ra mua mũ thì lại có người mời mua nước, kẹo cao su… bực hết cả mình.” – Anh Đoàn Minh Luân bức xúc.

Chơi Tết mất vui vì hàng rong chèo kéo - ảnh 1

 

Đủ kiểu hàng rong bao vây du khách.

Chơi Tết mất vui vì hàng rong chèo kéo - ảnh 2

 

Một người khách đi chơi là có bốn đến 5 người bán hàng rong bu vào chèo kéo.

Chơi Tết mất vui vì hàng rong chèo kéo - ảnh 3

 

Một người bán nhiều loại hàng, khách không mua món này thì họ mời món khác…

Chơi Tết mất vui vì hàng rong chèo kéo - ảnh 4
Chơi Tết mất vui vì hàng rong chèo kéo - ảnh 5

 

… Đành mua một món cho xong nhưng lại có nhiều người khác bu vào mời.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá