Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu

Nghề chơi mô hình tĩnh đã xuất hiện ở Việt Nam nhiều năm nay, gắn kết những người có chung niềm đam mê.

Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu - ảnh 1 Một cuộc offline của nhưng người sưu tầm mô hình tĩnh ở Hà Nội, nơi mọi người cùng chia sẻ niềm đam mê.
Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu - ảnh 2 Anh Nguyễn Hoàng Anh, người sưu tầm xe ô tô mô hình từ năm 1998, hiện sở hữu bộ sưu tập dòng xe của Liên Xô và các nước Đông Âu (cũ) như Uaz, Lada, Volga, Ikarus, Raf, Hải Âu, Ifa... Một chiếc xe mô hình giá giao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.
Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu - ảnh 3 Nghề chơi mô hình tĩnh đòi hỏi sự cầu kỳ, cần phải đeo găng khi cầm vào xe để tránh mồ hôi dính ảnh hưởng sơn xe. Phải để ý đến những chi tiết nhỏ trên xe vì nếu làm gãy sẽ rất khó thay thế. Khí hậu Việt Nam dễ làm xe bị bong sơn, chảy lốp, rạn kính nên nhiều người chơi phải bảo quản xe liên tục trong phòng có điều hoà nhiệt độ.
Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu - ảnh 4 Anh Nguyễn Quang Tiệp đã sưu tầm và chơi mô hình máy bay từ năm 2009. Hiện tại anh Tiệp có khoảng 150 chiếc máy bay các loại, đa số là máy bay thương mại, trong đó có những mô hình giá lên đến vài chục triệu đồng.
Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu - ảnh 5 Anh Phạm Mạnh Linh có sở thích sưu tầm xe máy phân khối lớn. Hiện  anh Linh có gần 300 chiếc xe các loại với giá tiền rẻ nhất là 400 nghìn đồng, đắt nhất là hơn 6 triệu đồng.
Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu - ảnh 6 Anh Dũng CMC chuyên sưu tầm xe ôtô cổ. Xe được lắp ráp bằng tay với từng chi tiết như xe thật, phải rất cẩn thận khi mang đi và lau chùi nếu không muốn các chi tiết nhỏ bị bong, gãy. 
Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu - ảnh 7 Không chỉ đam mê sưu tầm xe, nhiều bạn trẻ còn tự làm bãi đỗ xe, xa lộ, hầm để "phối cảnh". 
Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu - ảnh 8 Những chiếc xe mô hình này được anh Phương chụp trong một lần đi du lịch với gia đình, tạo nên khung cảnh như một bãi xe thật ngoài trời nếu không nhìn kỹ.
Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu - ảnh 9 Các dòng xe máy được anh Linh mang đến trong buổi offline.
Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu - ảnh 10 Siêu xe Lamborghini nổi bật trong buổi offline.
Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu - ảnh 11 Máy bay chiến đấu khá to so với mô hình ô tô.
Chơi xe mô hình - Nghề chơi cũng lắm công phu - ảnh 12 Những chiếc xe đua cổ với chi tiết tinh xảo được lắp ráp bằng tay.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá