Chồng dừng xe chờ đèn đỏ, sản phụ nằm xuống đường... sinh con

TPO - Khi đến chốt giao thông thuộc ngã ba đường Tôn Đức Thắng – Lê Vĩnh Hòa, người chồng dừng xe vì đèn đỏ. Còn sản phụ xuống xe rồi nằm... sinh con.

Tình trạng sức khỏe của hai mẹ con đều tốt sau ca sinh hi hữu.
Tình trạng sức khỏe của hai mẹ con đều tốt sau ca sinh hi hữu.

BS Nguyễn Thị Mỹ Hà- Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng cho biết, sáng 30/9, bệnh viện này tiếp nhận một ca sản phụ sinh ngoại viện khá hi hữu khi sản phụ sinh con tại chốt giao thông trong lúc chờ đèn đỏ.

Được biết, ca sinh hi hữu này xảy ra tại chốt giao thông ngã ba đường Tôn Đức Thắng – Lê Vĩnh Hòa, phường 6, TP Sóc Trăng vào sáng cùng ngày.

Một nhân chứng cho biết, vào khoảng 7h30 ngày 30/9, một người đàn ông chở một người phụ nữ mang thai từ hướng xã Trường Khánh (huyện Long Phú) về trung tâm TP Sóc Trăng. Khi đến chốt giao thông thuộc ngã ba đường Tôn Đức Thắng – Lê Vĩnh Hòa, người đàn ông dừng xe vì đèn đỏ. Trong lúc đó, người phụ nữ xuống xe rồi nằm ra đường... sinh con.

Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã tới hỗ trợ và gọi xe lôi đưa mẹ con sản phụ vào bệnh viện Sản – Nhi Sóc Trăng (cách đó khoảng 300-400m).

Khi xe lôi đến trước khu vực cấp cứu ngoại của bệnh viện, sản phụ đã "vượt cạn", bé gái cất tiếng khóc chào đời ngay trên xe và được các bác sĩ đưa vào trong bệnh viện cắt dây rốn.

Anh Nguyễn Trần Như Thông (ngụ phường 8, TP Sóc Trăng)-chủ xe lôi cho biết: "Bác sĩ nói chậm 5 phút là mẹ con chị ấy sẽ gặp nguy hiểm”.

Sản phụ là chị S.T.H.H (31 tuổi, ngụ ấp Phú Thành B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành). Bé gái vừa sinh là con đầu lòng của chị H., nặng 2,7 kg. Hiện bé gái đang được bác sĩ chăm sóc tại khoa Nhi. Theo bác sĩ, tình trạng sức khỏe của hai mẹ con đều tốt sau ca sinh hi hữu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá