Chống đuối nước cho học sinh

TPO - Ngày 17/7, ông Lê Hoàng Dự, Phó GĐ Sở GD- ĐT Cà Mau cho biết, các phòng GD- ĐT các huyện, thành phố trong tỉnh Cà Mau đã có kế hoạch phối hợp với chính quyền, đoàn thể vận động cha mẹ học sinh và học sinh việc chống đuối nước hè năm 2016.

Thiếu nhi Cà Mau được hưởng mùa hè vui tươi, bổ ích và an toàn khi được học kỹ năng bơi lội
Thiếu nhi Cà Mau được hưởng mùa hè vui tươi, bổ ích và an toàn khi được học kỹ năng bơi lội

Trước đó, Sở GD- ĐT, Tỉnh đoàn, Sở VH- TT- DL Cà Mau cùng với chính quyền huyện, thành phố Cà Mau tổ chức lễ phát động cao điểm chống đuối nước cho học sinh hè năm 2016. Thành đoàn Cà Mau tổ chức các lớp dạy bơi lội cho thiếu nhi tại các hồ bơi nhân tạo trung tâm thành phố Cà Mau.

Huyện Thới Bình tập huấn cho 80 giáo viên và học sinh kỹ năng bơi lội, chống đuối nước để tạo lớp dạy bơi lội đến trường học, cộng đồng dân cư. Nhà hàng- khách sạn Ozon huyện Năm Căn thu hút 50 học sinh đến tập bơi và khai giảng lớp dạy bơi lội cho thiếu nhi trong dịp hè.

Các lớp bơi lội cho thiếu nhi xây dựng đến các điểm trường trung tâm như Trường Tiểu học Tân Ân (Ngọc Hiển) chuẩn bị mặt bằng đặt Hồ bơi di động. Trường Tiểu học Tiểu học Lâm Hải (huyện Năm Căn) nhận chương trình đầu tư hồ bơi, trị giá hơn 1 trăm triệu đồng.

Ông Lê Hoàng Dự cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống đuối nước hè 2016 tỉnh Cà Mau sẽ sơ kết tháng cao điểm chống đuối nước hè năm 2016 và nhân rộng các mô hình hay đến tận địa bàn dân cư, đơn vị trường học để chống đuối nước cho học sinh vùng sông nước Cà Mau.

Chống đuối nước cho học sinh - ảnh 1
Chống đuối nước cho học sinh - ảnh 2 Hàng trăm thiếu nhi học kỹ năng bơi lội tại các hồ bơi nhân tạo tại thành phố Cà Mau
Chống đuối nước cho học sinh - ảnh 3
Chống đuối nước cho học sinh - ảnh 4 Bơi lội- kỹ năng sống

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng