Chống tham nhũng nếu không quyết liệt sẽ làm giảm sút niềm tin

TPO - Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Cuộc đấu tranh chống tham nhũng vô cùng cam go, nếu không quyết liệt làm sẽ làm giảm sút niềm tin của nhân dân.

Chống tham nhũng nếu không quyết liệt sẽ làm giảm sút niềm tin

Ngày 18/4, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với báo Lao Động.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến tâm huyết của các nhà báo đã được gửi tới lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhằm tháo gỡ những khó khăn cho các nhà báo trong quá trình tác nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyên truyền của Báo Lao Động với bề dày 88 năm đáng tự hào, cũng như các hoạt động xã hội phong phú, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc cả nước. Ông Nhân nhấn mạnh: 

Cuộc đấu tranh chống tham nhũng vô cùng cam go bức xúc, nếu chúng ta không quyết liệt làm sẽ làm giảm sút niềm tin của nhân dân. Để chống tham nhũng, suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” phải huy động sức mạnh của nhân dân, Mặt trận, báo chí vào cuộc tạo nên áp lực xã hội quyết liệt để đẩy lùi tiêu cực, tham nhũng lãng phí”- ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng, bài toán chống tiêu cực tham nhũng lãng phí lâu nay đang được giải quyết nhưng chưa có hiệu quả. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) mới ở những bước đầu tiên nên cần thiết kế cơ chế phối hợp giữa báo chí các tổ chức nhân dân, MTTQ, cơ quan chính quyền, cơ quan Đảng trong đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

“Với bề dày 88 năm, báo Lao Động cần tiếp tục phát huy truyền thống là tiếng nói của người lao động, góp phần cổ vũ cho phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thống về xã hội nhân đạo. Đặc biệt báo cần tích cực dùng vũ khí của mình tham gia vào cuộc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, biểu hiện suy thoái đạo đức” - ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá