Chốt ngày khắc phục tình trạng lún võng mặt cầu Bạch Đằng

TP - Sau khoảng 1 tháng từ khi phát hiện mặt cầu Bạch Đằng (tuyến cao tốc Quảng Ninh - Hải Phòng) mới đưa vào hoạt động có hiện tượng mấp mô, lún võng, chủ đầu tư cùng các bên liên quan đã họp bàn và đưa ra phương án bù vênh mặt cầu từ ngày 17/12/2018.


Cầu Bạch Đằng mới đưa vào khai thác đã lún võng mặt - Ảnh: Giađình.net
Cầu Bạch Đằng mới đưa vào khai thác đã lún võng mặt - Ảnh: Giađình.net
Thông tin từ Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng cho biết, từ ngày 17/12 đến 24/12/2018, đơn vị sẽ chỉ đạo nhà thầu huy động máy móc thiết bị để thi công, sửa chữa bù vênh mặt cầu ngay khi thời tiết thuận lợi.
Phương án bù vênh mặt cầu Bạch Đằng do tư vấn thiết kế TEDI lập, Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng sẽ chỉ đạo nhà thầu dự kiến tiến hành sửa chữa bù vênh trong khoảng 1 tuần. Trong thời gian sửa chữa, Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng sẽ phối hợp với Sở GTVT Quảng Ninh, cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ninh đảm bảo cho các phương tiện khi lưu thông được thông suốt, giữ an toàn trong quá trình sửa chữa cầu. 
Trước đó, thông tin báo chí phản ánh hiện tượng lún võng của cầu Bạch Đằng khi vừa mới đưa vào sử dụng. Nhiều cuộc họp bàn đã diễn ra, phía đơn vị thi công khẳng định hiện tượng mấp mô trên không phải do lún võng và do một số điểm ở đoạn giữa hai đốt hợp long cầu bị vênh.
Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chủ đầu tư cùng các nhà thầu phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan sớm khắc phục những điểm không êm thuận để đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phương tiện tham gia khi lưu thông qua cầu Bạch Đằng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá