Chốt nhầm chỉ số công tơ tái diễn

TP - Hàng chục hộ dân ở khu tập thể Bộ Tài chính thuộc phường Chương Dương, (quận Hoàn Kiếm), cùng nhau làm đơn phản ánh về sự bất thường khó hiểu khi chỉ số công tơ đang dùng lại ít hơn so với chỉ số trên hoá đơn mà họ phải đóng.

Các hộ dân bức xúc về việc chỉ số công tơ bị ghi sai (ảnh chụp ngày 22/7)
Theo phản ánh của các hộ dân ở ngõ 99 phố Vọng Hà, phường Chương Dương, sự việc được phát hiện vào tối 22/7, khi nhân viên thu tiền điện của Điện lực Hoàn Kiếm đến thu tiền theo định kỳ.

“Trong hoá đơn tiền điện (từ ngày 21/6 đến 20/7) chỉ số công tơ là 5.816, nhưng tối 22/7, tôi kiểm tra lại trên công tơ thì mới có 5.813. Có nghĩa sau hai ngày cả gia đình tôi dùng điện mà chỉ số công tơ vẫn ít hơn so với chỉ số trên hoá đơn phải đóng tiền”- Chị Lê Thị Bưởi cho biết.

Thấy bất thường, nhiều hộ trong khu đồng loạt kiểm tra lại công tơ và phát hiện hầu hết đều sai so với chỉ số ghi trên hoá đơn phải đóng. Chẳng hạn, gia đình ông Lê Đình Quý, trên hóa đơn tiền điện ghi là 3.661, nhưng đến tối 22/7 vẫn là 3.660. Còn trường hợp gia đình ông Vi Văn Sài đến chiều 23/7 (tức sau ba ngày sử dụng điện) chỉ số công tơ vẫn là 4.509, trong khi hoá đơn ngày 20 lại ghi 4.510.

“Trường hợp nhân viên ngành điện ghi sai, ghi nhầm chỉ số công tơ một hoặc hai hộ, đằng này hầu hết đều chốt sai cả. Có nghĩa chúng tôi phải đóng cả số tiền điện mà mình chưa sử dụng” - một người ở ngõ 99 nói.

Đình chỉ nhân viên ghi công tơ

Tại buổi làm việc với PV Tiền Phong chiều qua, ông Nguyễn Ngọc Huấn, trưởng phòng tổ chức hành chính (Điện lực Hoàn Kiếm) thừa nhận, phản ánh về việc chốt sai chỉ số công tơ của các hộ dân ở ngõ 99 phố Vọng Hà, phường Chương Dương là có căn cứ. Do nhân viên ghi chỉ số chưa làm hết trách nhiệm, dẫn đến sai sót, nhầm lẫn” - Ông Huấn nói. 

Ông Huấn cho biết thêm, Điện lực Hoàn Kiếm đã đình chỉ công tác nhân viên Đinh Xuân Tiệp, người trực tiếp ghi chỉ số công tơ ở khu vực trên, xuống giải thích trực tiếp và đền bù  thỏa đáng các thiệt hại cho khách hàng do ghi nhầm chỉ số công tơ.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá