Hà Nội:

Chủ công trình cam kết tự 'cắt ngọn' công trình số 4 Đặng Dung

TP - Chiều 7/6, một nguồn tin của Tiền phong từ quận Ba Đình cho biết: Chủ công trình số 4 Đặng Dung đã gửi bản cam kết đến lãnh đạo quận, xin được tự nguyện tháo dỡ phần sai phạm của tòa nhà.

Công trình số 4 Đặng Dung

Theo đó, thay vì có thể bị cưỡng chế do quá chậm trễ trong việc nộp phương án tháo dỡ theo yêu cầu của quận (hạn chót ngày 6/6), chủ công trình xin được tự tổ chức thực hiện việc tháo dỡ phần xây dựng sai phạm.

Cụ thể, kể từ hôm nay (8/6), chủ đầu tư xin được cho lực lượng tháo dỡ đến hiện trường toà nhà lắp đặt hệ thống giàn giáo, các thiết bị trợ giúp cho việc tháo dỡ các tầng sai phạm. Trong thời gian đó, chủ công trình sẽ tiếp tục tháo dỡ xong thiết bị, nội thất ; hoàn tất phương án tháo dỡ các tầng sai phạm theo quy định.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo quận Ba Đình, cho đến nay chủ đầu tư công trình số 4 Đặng Dung vẫn chưa lập xong phương án, biện pháp tháo dỡ khả thi để trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

“Vị trí tòa nhà rất gần khu dân cư và cơ bản đã hoàn thiện. Do đó, quận yêu cầu chủ công trình phải đưa ra được phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn, vệ sinh môi trường cho người dân khu vực lân cận”- Một lãnh đạo quận nói.

* Liên quan đến công trình số 2/31 Nguyễn Chí Thanh, lãnh đạo quận Ba Đình cho biết: Ngày 7/6 UBND quận đã ra thông báo về việc tổ chức cưỡng chế công trình sai phạm này.

Theo đó, nếu sau ngày 10/6, chủ công trình vẫn chưa lập xong phương án tháo dỡ khả thi để trình cơ quan chức năng phê duyệt, UBND quận Ba Đình sẽ tổ chức cưỡng chế công trình sai phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá