Chủ CT số 9 Đào Duy Anh xin nộp phạt... 70 triệu đồng

TPO - Chiều nay, 19/3, ông Trần Đức Học, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, chủ công trình xây dựng sai phép tại số 9 Đào Duy Anh đã có báo cáo sơ bộ thừa nhận các vi phạm và xin nộp mức phạt cao nhất... là 70 triệu đồng.

Công trình sai phép số 9 Đào Duy Anh
Tuy nhiên, chủ công trình này không đề cập tới việc tự nguyện nộp bổ sung phí xây dựng đối với phần xây sai phép; phần lợi nhuận thu được từ việc xây dựng sai phép, cũng như các khoản đóng góp để khắc phục hậu quả với cộng đồng do công trình xây dựng sai phép gây ra.

Ông Trần Đức Học cho biết, phương án do chủ đầu tư đưa ra chưa được chấp nhận, vì chưa đưa ra được hướng xử lý rõ ràng.

“Dự kiến, trong tuần này, chúng tôi sẽ mời chủ đầu tư tới để làm rõ trách nhiệm, và các khoản phải đóng góp do chủ đầu tư tự đề xuất, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thành phố. Đối với công trình này, Sở Xây dựng chủ trì cùng UBND quận Đống Đa làm việc với chủ công trình để đề xuất hướng xử lý cụ thể, sau đó báo cáo thành phố quyết định” -Ông Học nói.

*Cũng trong chiều nay, ông Nguyễn Quốc Triệu-Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, TP vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan đến những công trình sai phạm “nổi cộm” mà báo chí đã đề cập trong thời gian qua.

Trước đó, Hà Nội mới chỉ tạm đình chỉ 13 cán bộ liên quan, tuy nhiên đến nay, những cán bộ này đều đã đi làm trở lại. Xin lưu ý, ngày 9/3, Thanh tra TP Hà Nội đã công bố Báo cáo kết quả thanh tra công vụ về những vụ việc bức xúc này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng