DMCA.com Protection Status

Chủ đò vòi vĩnh hành khách tại Chùa Hương

TP - Lễ hội Chùa Hương sẽ chính thức khai mạc vào hôm nay (mùng 6 Tết). Tuy vậy, ngay từ ngày mùng 1 Tết, du khách đã tấp nập kéo đến trẩy hội Chùa Hương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Ban Tổ chức lễ hội Chùa Hương, năm nay lượng đò được tăng lên khoảng 5.000 chiếc để phục vụ khách hành hương. Tuy nhiên, hiện tượng khách phải đứng chờ đò vẫn diễn ra tương đối phổ biến, đặc biệt là khách lẻ. 

Theo anh Hùng (Hải Dương) đi lễ chùa với bạn gái thì nhà đò yêu cầu “bồi dưỡng” 200.000 đồng ngoài tiền vé. Nhà đò này cho biết, theo vé mỗi nhà đò chỉ được 35.000 đồng, không bằng công làm ruộng nên nếu không có bồi dưỡng thì không thể đi. Sau một hồi mặc cả, anh Hùng vẫn phải chấp nhận mức “bồi dưỡng” cho lái đò là 150.000 đồng.

Cách đó không xa, một nhóm 4 người đến từ Hà Nội cũng đang phải đứng chờ để ghép đoàn, chị Hương bức xúc: “Chúng tôi đã bỏ ra 85.000 đồng/người mua vé đò và tham quan, nhưng lái đò vẫn đòi thêm 100.000 bồi dưỡng”. Chị Hằng lái đò BKS HS-9113 khẳng định: “Khách không bồi dưỡng thì chỉ có cách chờ ghép đoàn, chứ ngày được một chuyến thế này không đủ sống”. 

Mặc dù nhiều hành khách đã chấp nhận bồi dưỡng lái đò, nhưng hiện tượng đổi đò, “bán khách” vẫn diễn ra thường xuyên. Chúng tôi có dịp chứng kiến một lái đò ép khách sang đò khác giữa đường, khách du lịch lóng ngóng bước chuyển đò giữa dòng nước hết sức nguy hiểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng