Chủ động bình ổn thị trường Tết

TP - Tại cuộc họp chiều ngày 16-11 với các Bộ, ngành liên quan về tình hình giá cả 10 tháng và phương hướng điều hành chuẩn bị thị trường trong những tháng cuối năm, thị trường Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013 năm nay được dự báo không căng thẳng như những năm trước.

> Kiểm soát, bình ổn thị trường cuối năm
> Thêm 200 điểm bán hàng bình ổn giá

Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng tháng 10-2012 tăng 6,02% so với tháng 12-2011 và 7% so với cùng kỳ 2011, trong đó mặt hàng thực phẩm và dịch vụ ăn uống tăng thấp nhất.

Cộng với tổng cầu trong nước có dấu hiệu giảm tốc độ tăng so với cùng kỳ năm trước, kéo theo giá hàng hoá thiết yếu ổn định hoặc giảm như lương thực, thực phẩm, xi măng, phân bón, thép xây dựng, đường…

Dự kiến, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Quý Tỵ tăng khoảng 20 - 25% so với các tháng thường trong năm và tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải lưu ý tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 26-9-2012 của Thủ tướng Chính phủ, chủ động đẩy mạnh các biện pháp chuẩn bị, đảm bảo cung cầu, bình ổn thị trường, ứng phó kịp thời với hiện tượng sốt giá cục bộ, diễn biến bất thường ở một số nhóm hàng, khu vực.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá