Sự kiện: Bão số 7 (Cimaron)

Chủ động phòng, tránh bão Cimaron

TP - Văn phòng thường trực BCĐ PCLB Trung ương vừa có công điện cảnh báo bão gửi các bộ, ngành liên quan và BCH PCLB & TKCN các tỉnh, thành phố ven biển. Sáng nay, bão Cimaron đã bắt đầu vào Biển Đông.

Ảnh chụp từ vệ tinh cơn bão Cimaron

Theo công điện, BCĐ yêu cầu các đơn vị thông báo các chủ phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển thông tin về cơn bão Cimaron để chủ động phòng, tránh; kiểm tra chặt chẽ và nắm chắc số lượng tàu, thuyền và số người trên tàu, thuyền đang hoạt động trên biển; chuẩn bị các phương án phòng, tránh và tổ chức trực ban nghiêm túc.

Phân ban chỉ đạo PCLB miền Nam cũng có công điện cảnh báo bão gửi BCH PCLB & TKCN tỉnh Kiên Giang và các ngành liên quan của tỉnh đề nghị tổ chức và triển khai ngay biện pháp gia cố đoạn đê, kè biển xung yếu để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và sản xuất của nhân dân.

Trong công điện mới nhất, cơ quan thường trực BCĐ PCLB & TKCN Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo đôn đốc các đơn vị biên phòng tuyến biển từ Thanh Hóa đến Kiên Giang, Hải đoàn Biên phòng 48, 18, 28 trực 24/24 h.

Theo dõi sát diễn biến của bão và phối hợp chính quyền địa phương, gia đình của các chủ tàu để thống kê số lượng tàu và người đang hoạt động đánh bắt ngoài khơi; đồng thời thông báo về thông tin cơn bão để chủ động phòng, tránh…

l Đến cuối giờ chiều qua (29/10), tin từ Ban tác chiến phòng chống lụt bão thuộc BCH BĐBP TP Đà Nẵng cho hay, hầu như tất cả những phương tiện tàu thuyền đánh bắt xa bờ của ngư dân TP Đà Nẵng đã được thông báo khẩn về tình hình cơn bão số 7 (bão Cimaron).

Có 98 tàu công suất lớn và 561 ngư dân đã nhận được lệnh rời khỏi ngư trường ngoài khơi xa, tìm nơi trú ẩn an toàn. Theo xác định của BĐBP Đà Nẵng, hiện còn khoảng 15 tàu đánh bắt xa bờ chưa liên lạc được.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá