Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60%

TPO - Sáng 4/2 , dọc kênh xáng Xà No dài hơn 1 km ở trung tâm TP Vị Thanh (Hậu Giang) trưng bày đủ loại hoa tươi màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, chủ hoa đang “héo ruột” vì khách vắng vẻ, sức mua giảm hơn 60% so năm ngoái.

Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60%

Chợ hoa được bố trí từ chân cầu 30/4 dọc kênh xáng Xà No dài hơn 1 km đến gần khu Trung tâm hành chính tỉnh Hậu Giang thuận tiện cho người mua và các chủ vườn vận chuyển hoa vì chỗ bán phía sau cặp sông Xà No còn trên bờ giáp đường lộ. Quan sát của phóng viên Tiền Phong, trong buổi sáng dọc tuyến đường này, vắng vẻ người mua hay xa xa mới có người ghé mua hoa. Nhiều chủ hoa ngồi “ngóng” khách, thậm chí có người còn nằm nghỉ lưng phía sau chỗ bán của mình.

Ông Lê Văn Nha ở xã Vĩnh Thành (Chợ Lách, Bến Tre) đang loay hoay lặt lá mai. Anh cho biết, năm nay bán ế ẩm, ít người mua hơn năm trước. Đến thời điểm này bán chỉ được khoảng 30% so năm trước. Ông Nha từ Chợ Lách đem sang Vị Thanh 80 chậu mai, bán với giá trung bình 2 – 3 triệu đồng/chậu.

Cạnh lô bán mai của ông Nha là lô bán tắc của ông Đặng Văn Thành, cùng huyện Chợ Lách. Ông Thành cho biết, mang sang đây 100 chậu tắc ngày 22 tết, bán với giá trung bình 300.000 đồng/chậu. “Năm rồi thời điểm này đã bán hơn 60% rồi nhưng năm nay bán chưa đầy 40%. Hy vọng chiều nay và ngày mai sẽ bán hết hàng”, ông Thành tâm sự. Còn một người đẩy xe chở hoa thuê cho các chủ vườn nói: “Năm rồi chở không kịp giao cho khách nhưng ba hôm nay thỉnh thoảng mới có chủ kêu chở”.

Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60% - ảnh 1
Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60% - ảnh 2
Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60% - ảnh 3
Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60% - ảnh 4
Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60% - ảnh 5
Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60% - ảnh 6
Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60% - ảnh 7
Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60% - ảnh 8
Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60% - ảnh 9
Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60% - ảnh 10
Chủ hoa 'héo ruột' vì sức mua giảm hơn 60% - ảnh 11

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá