Chủ lò mổ nói gì về vụ tiêm thuốc an thần vào hàng nghìn con lợn?

TP - Đại diện cơ sở giết mổ Xuyên Á, nơi phát hiện 3.750 con lợn bị tiêm thuốc an thần khẳng định như vậy khi trao đổi với PV báo Tiền Phong.

Khi phát hiện lô heo hàng ngàn con tại cơ sở giết mổ Xuyên Á bị tiêm thuốc an thần, bà có biết hay không?

Đại diện cơ sở giết mổ Xuyên Á: Mặc dù là chủ cơ sở giết mổ, nhưng cũng như nhiều cơ sở giết mổ khác, phần lớn tôi chỉ cho thuê mặt bằng. Trong lô heo bị phát hiện này, một phần thì chích ở đâu đem vô, một phần vô đây thì họ lén lút làm, mình đã cảnh báo quá nhiều lần nhưng không ăn thua. Trước đến nay tôi đi họp các sở ngành cũng đã nói rất nhiều về chuyện này, tôi cũng là người đề xuất gắn camera ở nhiều vị trí… Mình “gào thét” dữ lắm mà có ai nghe đâu. Giờ đổ lên đầu tôi sao được.

Những ngày qua, cơ sở có ảnh hưởng gì không?

Nói về kinh tế thì tất nhiên có ảnh hưởng, còn về doanh nghiệp thì chưa biết sao.

Bà có ý kiến gì khi UBND TP đã có quyết định tạm đình chỉ cơ sở giết mổ Xuyên Á?

Tôi chưa hay biết gì về thông tin này.

Đây không phải lần đầu tiên cơ sở giết mổ Xuyên Á bị phát hiện heo có chất này chất kia khi đưa đi giết mổ. Vì sao cơ sở vẫn để tình trạng này tái diễn?

Nếu giao cho tôi chức năng, quyền hạn thì tôi sẽ làm cho mà coi. Cái này là tôi dám khẳng định. Quan trọng là có ai dám giao quyền không mới là vấn đề.

Giao quyền là giao như thế nào?

Giao là cho tôi có quyền được phép lấy mẫu, chứ giờ ai cho tôi tự ý lấy, người ta đánh tôi thì sao? Cho tôi có quyền giám sát, quyền lấy mẫu, quyền cách ly… thì coi thử thương lái có còn dám làm không.

Với những thương lái đã từng có “vết”, bà có tiếp tục cho họ đưa heo vào giết mổ?

Trước mắt, khi cơ sở giết mổ bị đình chỉ thì mình sẽ không tiếp nhận heo cua những thương lái vi phạm trong thời gian 3 tháng. Sau đó sẽ đề ra các biện pháp, giải pháp để loại đi các việc đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá