Sự kiện: APEC 14

Chủ nhà VN tặng quà gì cho các đại biểu?

Phu nhân của trưởng đoàn các nền kinh tế thành viên APEC sẽ được tặng khăn choàng lụa thêu. Phu quân của trưởng đoàn các nền kinh tế thành viên APEC được tặng cà vạt lụa.

Theo

Khăn choàng lụa thêu tặng phu nhân trưởng đoàn
Tiểu ban vật chất - hậu cần của APEC Việt Nam 2006, quà tặng chính thức cho các đại biểu dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC 2006 mang đậm nét tinh hoa, bản sắc văn hóa độc đáo do chính các nghệ nhân VN sáng tạo. Những sản phẩm này do các cơ sở sản xuất tài trợ cho hội nghị.

Cụ thể, trưởng đoàn các nền kinh tế APEC sẽ được tặng lưu niệm cúp Minh Long của Công ty gốm sứ Minh Long.

Đây cũng được coi là cúp APEC 2006 với ý nghĩa “tôn vinh sự kiện Hội nghị cấp cao APEC tổ chức tại Việt Nam, đồng thời giới thiệu một đất nước Việt Nam năng động trong thời đại mới, luôn phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc”.

Các bộ trưởng ngoại giao, bộ trưởng kinh tế của các nền kinh tế thành viên APEC sẽ được tặng lưu niệm lọ gốm giả cổ được sản xuất từ những bàn tay nghệ nhân của làng gốm sứ nổi tiếng Bát Tràng.

Lọ gốm Bát Tràng tặng bộ trưởng ngoại giao

Cúp Minh Long

Phu nhân của trưởng đoàn các nền kinh tế thành viên APEC sẽ được tặng khăn choàng lụa thêu. Phu quân của trưởng đoàn các nền kinh tế thành viên APEC được tặng cà vạt lụa. Các sản phẩm này được làm bằng chất liệu lụa tơ tằm nổi tiếng của VN.  

Theo Website Chính phủ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá