Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu

TPO - Sau bốn giờ đồng hồ trong thời tiết giá lạnh, Ban chỉ đạo Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh nhận được hơn 400 đơn vị máu được hiến tặng, vượt hơn 100 đơn vị máu so với chỉ tiêu dự kiến.

Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu - ảnh 1 Sáng 15/1, từ rất sớm, con đường nối từ QL 1A vào UBND xã Kỳ Đồng nườm nượp khẩu hiệu, đoàn viên thanh niên tập trung về tại UBND xã.  Bước vào hội trường UBND xã Kỳ Đồng, hàng chục tình nguyện viên đứng ở phía cổng hướng dẫn cho mọi người chỗ để xe, bàn đăng ký khám sức khỏe, chỗ để sữa, bánh để mọi người ăn tạm trước khi hiến máu. 
Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu - ảnh 2 Dù cách xa hơn 30km để đến điểm hiến máu nhưng bạn Lê Thị Yến, 19 tuổi, trú tại xã Kỳ Sơn, Kỳ Anh dường như quên hết cái giá lạnh, mệt nhọc vừa đi xa đến ngay bàn đăng ký. “Sáng nay em dậy sớm được mẹ nấu đồ ăn sáng đầy đủ trước khi đi. Dù dậy sớm, đi đường xa nhưng đến đây thấy mọi người háo hức tham gia nên quên hết mệt nhọc”, em Lê Thị Yến, xã Kỳ Sơn cho biết. 
Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu - ảnh 3 Thầy giáo Nguyễn Huy Thọ, giáo viên trường tiểu học Kỳ Thọ, Kỳ Anh cho biết, đây là lần thứ 12  tham gia hiến máu. “Gần như năm nào tôi cũng tham gia hiến máu. Sau mỗi lần hiến máu xong trong người thấy bình thường và khỏe ra. Có bị bệnh mới hiểu được giá trị của những giọt máu lúc cần. Trong các giờ đứng lớp, tôi luôn căn dặn các em học sinh sau này đủ tuổi nên tham gia hiến máu”, thầy Nguyễn Huy Thọ nói. 
Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu - ảnh 4 Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, anh Phan Kỳ nhấn mạnh ngày hội Chủ nhật đỏ là hoạt động thường niên do Báo Tiền phong khởi xướng nhằm mang những giọt máu ấm tình người đến với bệnh nhân nghèo thiếu máu trong dịp Tết Nguyên Đán với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của Bạn và Tôi”. 
Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu - ảnh 5 Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cho biết, trong năm 2016, nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền, toàn tỉnh đã tổ chức  29 đợt hiến máu với sự tham gia của 100% đoàn viên, hội viên, thanh niên với lượng máu lấy được 5.811 đơn vị máu. “Mỗi bạn trẻ hãy là tuyên truyền viên tích cực góp phần biến việc hiến máu tình nguyện thành hành động có ý thức và thường xuyên, biến bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ thành nghĩa cử cao đẹp, những việc làm có ích”, anh Phan Kỳ nhấn mạnh. 
Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu - ảnh 6 Với chỉ tiêu được giao sẽ đạt 300 đơn vị máu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, trong các cuộc họp chuẩn bị, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, anh Nguyễn Thế Hoàn khẳng định số đơn vị máu sẽ vượt chỉ tiêu. “Từ trước tới nay, huyện Kỳ Anh luôn là địa phương có phong trào hiến máu dẫn đầu toàn tỉnh. Dù các đoàn viên thanh niên ở thôn quê nhưng tinh thần hiến máu khó có địa phương nào sánh kịp”, anh Nguyễn Thế Hoàn nói. 
Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu - ảnh 7 Sau gần 4 giờ đồng hồ, Ban chỉ đạo Chủ nhật đỏ tại Hà Tĩnh đã nhận được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu hơn 100 đơn vị máu . Có mặt tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ để động viên người hiến máu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, bác sỹ Trần Thị Dung cho biết, hiện kho máu tại bệnh viện đã hết nên với hơn 400 đơn vị máu sẽ là đáp ứng đủ cho bệnh nhân trong dịp tết. “Mấy ngày gần đây khi bệnh nhân cần máu phải huy động người nhà vì kho máu đã gần hết. Những giọt máu trong ngày hội sẽ cứu được nhiều bệnh nhân trong dịp tết này”, bác sỹ Trần Thị Dung nói.  
Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu - ảnh 8

Điều đặc biệt tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ năm nay tại Hà Tĩnh có sự tham gia của rất nhiều cán bộ, người lớn tuổi. Sau phần khai mạc, ông Trần Ngọc Lam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Tài Đức, đơn vị đồng hành và tài trợ cùng 30 cán bộ, nhân viên xắn tay trực tiếp hiến máu làm nhiều bạn trẻ không khỏi xúc động. 

Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu - ảnh 9 Như một hiệu ứng, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Kỳ Anh, các giáo viên lớn tuổi trên địa bàn Kỳ Anh… lần lượt ngồi vào ghế hiến những giọt máu của mình. “Dù huyết áp đo được rất thấp nhưng thấy trong người khỏe mạnh nên tham gia hiến máu cùng các bạn trẻ”, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, ông Bùi Quang Hoàn cho biết. 
Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu - ảnh 10
Chủ Nhật Đỏ tại Hà Tĩnh thu được 413 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu - ảnh 11 “Hình ảnh những cán bộ, giáo viên, doanh nghiệp lớn tuổi vẫn nhiệt tình tham gia hiến máu làm tăng thêm tinh thần cho thế hệ trẻ. Dù đã nhiều lần tham gia hiến máu nhưng chưa bao giờ tôi thấy nhiều người lớn tuổi tham gia nhiệt tình như ngày hội Chủ nhật đỏ”, anh Nguyễn Quang Vinh, Bí thư Đoàn xã Kỳ Đồng nói. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng